TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

Cao đẳng nghề Long Biên tổ chức kỳ thi tốt nghiệp năm 2022

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi được Doanh nghiệp (Xí nghiệp Veston Hưng Hà), phòng đào tạo, các khoa/tổ chuyên môn chuẩn bị từ đầu tháng 7/2022 một cách chu đáo và đổi mới so với các năm trước: Hội đồng thi nghề May thời trang cho các học sinh liên kết được Xí nghiệp Veston Hưng Hà chuẩn bị một cách đầy đủ, chu đáo ngay tại xưởng – nơi các em thực tập trong 3 tháng; các nghề đều có sự tham gia của chuyên gia có nhiều kinh nghiệm tại các doanh nghiệp từ xây dựng đề thi, tiêu chí chấm và đánh giá kết quả.

 Kỳ thi là dịp để nhà trường đánh giá năng lực, kỹ năng nghề của sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, trên cơ sở đó có những điều chỉnh chương trình cho phù hợp với thực tế và là cơ sở cấp phát bằng tốt nghiệp theo quy định. Phát biểu trong phiên họp triển khai kỳ thi, thầy Nguyễn Việt Hà – Chủ tịch hội đồng thi tốt nghiệp năm 2012, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các giảng viên và học sinh, sinh viên trong việc hoàn thành tốt chương trình và mục tiêu đào tạo. Đồng thời chỉ đạo các thành viên trong Hội đồng thi, giáo viên coi thi thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao; giáo viên chấm thi phải công bằng, khách quan, nghiêm túc đảm bảo an toàn trong suốt kỳ thi cũng như quá trình đánh giá kết quả thi.

Nhà thiết kế Vũ Đình Nhật – Trợ lý TGĐ TCT May 10 về lĩnh vực thiết kế thời trang cho biết: “Tôi muốn có một lời khen về quá trình chuẩn bị và trình bày bài tập của các bạn ngày hôm nay rất chỉn chu và chuyên nghiệp. Đây là những tố chất mà không phải sinh viên thời trang nào của các trường cũng có được. Tôi cũng cảm thấy ấn tượng về chất lượng bài tập, các em được đào tạo rất bài bản qua nhiều kỹ năng khác nhau: nghiên cứu thị trường, phát triển ý tưởng, thiết kế đồ họa, cắt và may sản phẩm. Ấn tượng nhất là khả năng cắt may của các bạn. Tuy sản phẩm vẫn còn những lỗi nhỏ, có thể do thời gian hơi ngắn, nhưng mặt bằng chung tôi thấy các em có những khả năng tốt, xử lý được những chất liệu cầu kỳ, về ý tưởng cũng rất thú vị, có thể kết hợp ý tưởng cá nhân với xu hướng thời trang hiện đại để cho ra mắt những sản phẩm phù hợp thị trường và thị hiếu người tiêu dùng.”

Ông Philip Mason Gordon - Chuyên gia trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, giám khảo kỳ thi cho biết: “Với tư cách một khách mời, chuyên gia trong lĩnh vực khách sạn tôi rất vui là một giám khảo và đánh giá cao khâu tổ chức cuộc thi ngày hôm nay: tất cả mọi thứ đều được chuẩn bị sẵn sàng: từ ban giám khảo cho đến các thí sinh có tinh thần tốt, cơ sở vật chất cũng rất tốt để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp theo đúng tiêu chuẩn của một chương trình đào tạo trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Nếu tiếp tục duy trì được điều này thì với đơn vị tuyển dụng chúng tôi hoàn toàn có thể yên tâm về cơ sở giáo dục của chúng ta.” Ông Philip Mason Gordon cũng lưu ý: bên cạnh chương trình đào tạo tốt về chuyên môn, nhà trường nên chú trọng hơn nữa trong việc đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên cũng như có thêm nhiều chương trình thực tập hơn tại các nhà hàng, khách sạn cho sinh viên có nhiều trải nghiệm thực tế.

Bạn Lê Vân Anh – Sinh viên lớp C45 Khách sạn chia sẻ: “Khi mới vào trường em cảm thấy hồi hộp và bỡ ngỡ vì không biết ngành học của mình sẽ như thế nào và tương lai với nghề sẽ ra sao. Tuy nhiên trong quá trình học tập em thấy mọi kiến thức được học ở trường được áp dụng một cách hiệu quả vào thực tế. Em được trao cơ hội tham dự kỳ thi Tay nghề Quốc gia và em thấy các kiến thức ở trường được áp dụng rất tốt trong kỳ thi, được cọ xát với các bạn ở trường khác và mở mang thêm kiến thức mới, hữu ích cho công việc sau này. Sắp ra trường rồi, em xin chúc Trường Cao đẳng nghề Long Biên sẽ ngày một phát triển, có thể dìu dắt thêm nhiều thế hệ học sinh tiếp theo vững bước trên con đường đến tương lai.”

Kỳ thi tốt nghiệp năm 2022 đã khép lại nhưng sẽ còn rất nhiều những nhiệm vụ tiếp theo của thầy và trò để cùng đạt được mục tiêu chung của nhà trường. Đây là cơ sở để mỗi nghề, tổ chuyên môn đánh giá kết quả học tập, làm căn cứ để rà soát chương trình đào tạo, đưa ra những phương pháp giảng phù hợp theo từng ngành nghề. Với những thành tích đã đạt được cùng với sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò, LBC sẽ gặt hái được nhiều những thành công và vững bước trên con đường hội nhập.

Với lợi thế trường bên cạnh doanh nghiệp, LBC đã nhận được nhiều sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Ban lãnh đạo Tổng Công ty May 10 cùng các các đơn vị trong công tác đào tạo, góp phần không nhỏ vào sự phát triển ngày một đi lên của nhà trường.

Ngày 20/8/2022
Ban TT - TCT