Cam kết thực hiện vệ sinh môi trường

Thực hiện kế hoạch số 47/KH-LĐLĐ ngày 23/9/2016 của LĐLĐ quận Long Biên tổ chức đợt cao điểm CNVCLĐ làm sạch môi trường trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận Long Biên; hưởng ứng phát động của Ban chấp hành công đoàn (cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp),..

Ngày 4/11/2016 trường Cao đẳng nghề Long Biên đã tổ chức ký cam  kết thực hiện vệ sinh môi trường. Ban chấp hành Công đoàn trường và các tổ trưởng công đoàn đại diện cho toàn thể Giáo viên, CBNV và sinh viên trong trường đã ký cam kết tự giác làm sạch môi trường với nội dung:

A. Tại nơi làm việc:

1. Có ý thức, trách nhiệm làm sạch môi trường và bảo vệ môi trường; tuyên truyền, vận động người khác cùng bảo vệ và làm sạch môi trường;
  2. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ; sắp xếp ngăn nắp vị trí làm việc; không để tồn đọng rác và các chất gây ô nhiễm môi trường;
  3. Thực hiện nghiêm túc chế độ vệ sinh, bảo vệ môi trường khu vực làm việc. Tích cực tham gia tổng vệ sinh hàng tuần khơi thông cống rãnh tiêu nước, không để rác tồn đọng; không xả chất thải, nước thải không đạt tiêu chuẩn ra môi trường gây nhiễm và mất mỹ quan đô thị;
  4. Bảo vệ, chăm sóc cây xanh khu vực làm việc và các nơi công cộng trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Tích cực trồng thêm hoa, cây cảnh, cây xanh ở khu đất và không gian trống khi được lãnh đạo chuyên môn nhất trí.

B. Tại nơi cư trú

1. Gia đình thường xuyên vệ sinh sạch sẽ; thực hiện đổ rác đúng nơi quy định của địa phương;
  2. Tích cực cùng liên gia, xóm, khu phố tổng vệ sinh khơi thông cống thoát nước, không để tồn đọng rác và các chất gây ô nhiễm môi trường trong khu tập thể.
  3. Giữ vệ sinh chung, bảo vệ môi trường công cộng; không hút thuốc lá, xả rác và các chất gây ô nhiễm môi trường.

Hình ảnh: Ban chấp hành công đoàn và các tổ trưởng công đoàn ký cam kết

Trong những năm qua, trường Cao đẳng nghề Long Biên luôn quan tâm tuyên truyền nâng cao ý thức thực hiện giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường  đến toàn thể giáo viên, CBNV và sinh viên. Khuôn viên trong toàn trường: từng chậu hoa, hòn non bộ, từng gốc cây đều được giao cho chi đoàn sinh viên và giáo viên, nhân viên toàn trường chăm sóc. Công tác vệ sinh làm sạch môi trường được thực hiện đều đặn hàng ngày. Tất cả đã tạo nên cảnh quan mái trường LBC luôn Xanh – Sạch – Đẹp.

Ngày 4/11/2016

Ban 5S - LBC