BUỔI HỌC TẬP NGOẠI KHÓA GIAO LƯU VỚI NGƯỜI BẢN XỨ CỦA SINH VIÊN C42

Đây là những tân sinh viên năm thứ nhất của Nhà trường, với các em những buổi học ngoại khóa là vô cùng mới mẻ và đầy thú vị. Khi được Giảng viên phân công, giao nhiệm vụ giao tiếp, tìm hiểu thông tin về những khách du lịch tại khi di tích lịch sử Hoàn kiếm Hà Nội, lúc đầu nhiều em còn rụt rè, thiếu tự tin và thậm chí mặc định cho việc giao tiếp với khách là của trưởng nhóm.

Hiểu được tâm lý thiếu tự tin và ngại giao tiếp của các em, các Giảng viên đã chủ động hướng dẫn từng sinh viên, làm mẫu cho các em khi gặp gỡ và giao tiếp với những người nước ngoài các em nên chào và hỏi  hay chia sẻ với họ những thông tin gì.

Cứ như vậy, chỉ sau hơn 2 giờ các em đều chủ động tìm gặp, chào hỏi và giao lưu với các khách du lịch đến từ các Quốc gia trên thế giới, có nhiều em đã rất tự tin giới thiệu được về Nhà trường cho khách du lịch và trân trọng mời họ đến thăm quan Nhà trường. Nhiều khách du lịch cảm thấy rất hào hứng đối với cuộc trò chuyện với sinh viên LBC, những tiếng cười, những cái bắt tay thân thiện đã chứng tỏ các em đang phá bỏ dần sự ngại giao tiếp bằng tiếng Anh – ngôn ngữ của cả thế giới.

Cũng trong quá trình giao tiếp, các em chủ động phát hiện ra những lỗi sai trong phát âm, dùng từ vựng, đặt câu hỏi để rút kinh nghiệm cho mình và bạn bè.

Buổi ngoại khóa cũng đã giúp các em phát huy tính tự lập và làm việc theo nhóm. Đây là hai yếu tố cần thiết khi các bạn đi thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp.

Kết thúc buổi ngoại khóa, các em sinh viên cảm thấy rất hào hứng vì đã được học tập và cải thiện trong giao tiếp bằng tiếng Anh. Các em cũng rất  mong muốn thầy cô tổ tiếng Anh tổ chức thật nhiều buổi ngoại khóa như vậy để các em được cải thiện kỹ năng của bản thân nhiều hơn. Đây cũng là một trong những điểm lợi thế và khác biệt mà LBC dành tặng cho sinh viên. Mong các em tích lũy được những kinh nghiệm cho hành trang lập nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp.

Ngày 22/12/2016

Trần Thị Huyền - Tổ TA