BUỔI GIAO LƯU VỚI NTK ĐỖ TRỊNH HOÀI NAM VỚI CHỦ ĐỀ: “VẺ ĐẸP CỦA BẠN – SỨ MẠNG CỦA TÔI”

Được sự quan tâm, tạo điều kiện của BGH Nhà trường, ngày 26/3/2017  khoa May và TKTT đã phối hợp phòng Đào tạo tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề nhà Thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam – một trong những nhà Thiết kế hàng đầu Việt Nam, với gần 20 năm kinh nghiệm, vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý về lĩnh vực thiết kế với chủ đề: “Vẻ đẹp của bạn – Sứ mạng của tôi”. Buổi giao lưu thu hút được sự tham gia của hơn 200 sinh viên LBC và các nhân viên của phòng Kỹ thuật – Tổng Công ty May 10.

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu, Thầy Nguyễn Việt Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Buổi giao lưu thể hiện sự quan tâm đặc biệt của nhà trường đối với sinh viên nghề May thời trang và Thiết kế thời trang. Đặc biệt nhà trường mong muốn buổi giao lưu sẽ truyền cho sinh viên nguồn cảm hứng để khai thác nội lực, phát triển bản thân thông qua những bài học vô cùng quý giá được đúc kết trong những thăng trầm của cuộc sống và cách vượt qua những khó khăn để thành công của nhà thiết kế.Thầy cũng nhấn mạnh: “Nhà thiết kế nhận lời mời chia sẻ với sinh viên LBC đó là điều rất đáng trân trọng, các em phải biết quý trọng quãng thời gian tuy ngắn nhưng chứa đựng rất nhiều những thông điệp ý nghĩa và phải biết khai thác vào việc học tập, thực tập cũng như khi làm việc tại doanh nghiệp.

(Ảnh NTK giao lưu với sinh viên LBC)

Buổi nói chuyện bắt đầu với những chia sẻ thân mật về chuyện đời với cuộc sống vất vả, những thất bại, thăng trầm và cách để vượt qua khó khăn để có một nhà thiết kế thành công hiện nay… Tất cả như những thước phim, mang đến cho các bạn sinh viên từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, làm thức tỉnh nội lực bên trong của mỗi sinh viên. NTK nhắn nhủ đến sinh viên LBC: “Khi bạn khó khăn nhất bạn nên tìm mọi cách để vượt qua, điều đó sẽ giúp bạn trưởng thành. Môi trường sẽ giúp bạn thành công, các bạn sinh viên LBC đang được học tập, trải nghiệm với những điều kiện tốt nhất.Với sự hỗ trợ của Tổng Công ty May 10, Ban giám hiệu, việc của các bạn chỉ là nắm lấy cơ hội để khẳng định mình, phát triển đam mê, vươn tới thành công.”

Không chỉ đánh thức khả năng tiềm tàng của sinh viên bằng những câu chuyện đời mà ông còn chia sẻ cách “phiêu” trong vai trò là NTK và cách “tỉnh” để chèo lái con thuyền kinh doanh thành công. Với nhà thiết kế, đam mê chính là khởi nguồn tạo nên các thiết kế đẹp, những sản phẩm được tạo ra từ sự yêu thích, khát khao chinh phục cái đẹp sẽ dẫn đến con đường thành công đầy hạnh phúc. NTK cũng cung cấp cho sinh viên những phương pháp cắt may hoàn thiện một sản phẩm một cách có hiệu quả nhất và bật mí phương pháp tiếp cận và lưu giữ được những khách hàng mục tiêu và tiềm năng. Bởi muốn hiện thực hóa tất cả những ý tưởng của mình, các bạn sinh viên cần phải có tay nghề giỏi, phải rèn luyện thường xuyên, đặt cho mình những thử thách, mục tiêu để chinh phục. Nếu tư duy mà không hành động chúng ta sẽ không bao giờ đi được tới đích của thành công, không thể mang những sản phẩm của mình đến với mọi người.

(Ảnh Thầy Nguyễn Việt Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường trao tặng món quà của sinh viên LBC cho NTK)

Buổi nói chuyện kết thúc trong không khí thân mật, trao đổi sôi nổi giữa Nhà thiết kế với sinh viên LBC. Xin gửi tới nhà thiết kế lời cảm ơn chân thành, chúc cho những dự định tiếp theo của NTK thành công rực rỡ, mang những tinh túy của văn hóa Việt Nam vươn tầm thế giới. Hy vọng rằng những điều tốt đẹp NTK vừa mang lại sẽ mở ra cho các bạn những ý tưởng mới, mở ra những con đường mới thực hiện ước mơ, đam mê của mình.

Ngày 31/3/2017

Lê Diệu Linh - TKTT