TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

Trường Cao đẳng nghề Long Biên tổ chức lễ báo cáo thực tập tốt nghiệp cho sinh viên nghề may thời trang

Sáng ngày 6/12/2019, Trường cao đẳng nghề Long Biên (LBC) đã tổ chức khai mạc lễ báo cáo thực tập tốt nghiệp cho 38 sinh viên lớp C43CLC- Nghề may thời trang niên khóa 2017-2019. Đây là khóa tốt nghiệp thứ 2 của lớp sinh viên được đào tạo theo chương trình chất lượng cao với học phí bằng 0 đồng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trần Quý Dân- Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Về phía trường chúng tôi tự tin và đánh giá nhận xét khóa sinh viên C43 CLC là những sinh viên có chất lượng cao, mọi chương trình học, thời gian học và kế hoạch của các em cũng khác với chương trình đào tạo thông thường. Trong quá trình các em thực tập và làm việc tại doanh nghiệp, chúng tôi luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để giúp đỡ, tạo điều kiện để các em có kết quả thực tập tốt nhất”.

Thay mặt tập thể lớp C43 CLC, sinh viên Cao Phương Lan gửi lời cảm ơn đến các thầy cô: “Em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô trong Khoa May và Thiết kế thời trang, đặc biệt là  Ban lãnh đạo Tổng công ty May 10 đã giúp đỡ, động viên tinh thần để chúng em hoàn thành được bài báo cáo tốt nghiệp của mình”.

Tại lễ báo cáo tốt nghiệp, sinh viên đã được chuyên gia của TCT May 10 chia sẻ những nội dung cốt lõi của chuyên đề: Mẫu mỏng; Giác sơ đồ;  May mẫu; Xây dựng yêu cầu kỹ thuật;  Quản lý chất lượng; Quản lý chuyền sản xuất. Đây là các chuyên đề chính mà sinh viên đã đăng ký làm báo cáo tốt nghiệp. Đối với mỗi chuyên đề, các chuyên gia đã có những chia sẻ vô cùng bổ ích về tố chất cần có để trở thành nhân viên giỏi nghiệp vụ; các sai hỏng thường gặp và cách giải quyết khi gặp sự cố phát sinh.

Lễ báo cáo tốt nghiệp chính là thành quả của sinh viên trong khoảng thời gian dài nỗ lực học tập và thực tập tại doanh nghiệp.  Dưới sự hướng dẫn của thầy cô, các sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo, làm báo cáo tốt nghiệp và bảo vệ trước hội đồng.

Chương trình đào tạo với học phí bằng 0 của Trường Cao đẳng nghề Long Biên LBC được triển khai với nội dung đào tạo đan xen giữa lý thuyết học tại trường và quá trình thực hành tại doanh nghiệp. Trong quá trình thực tế tại doanh nghiệp sinh viên được tiếp xúc với công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại, cùng với kiến thức bài bản được đào tạo trong trường sẽ giúp các em tự tin hơn. Điểm khác biệt lớn nhất của chương trình là trong thời gian thực tập sinh viên được trả lương để bù đắp chi phí trong quá trình học.

Ngày 11/12/2019

Ban TT- TCT