TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

Trường Cao đẳng nghề Long Biên tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên lớp C43CLC

Sáng ngày 15/1/2020, Trường Cao đẳng nghề Long Biên long trọng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2019 cho 40 tân cử nhân C43CLC niên khóa 2017-2020. Buổi lễ trang trọng này đã đánh dấu thời khắc quan trọng trong cuộc đời các tân cử nhân, các sinh viên chính thức rời ghế nhà trường để trở thành những người thợ, cán bộ khoa học - kỹ thuật, những nhà quản lý… sẵn sàng cống hiến sức trẻ và đương đầu với những khó khăn, thử thách đang chờ đón ở phía trước.

 

Tham dự lễ trao bằng tốt nghiệp có bà Nguyễn Bích Thủy- Giám đốc điều hành Tổng Công ty May 10, Giám đốc Xí nghiệp Veston Hưng Hà; các ông, bà trưởng phó các phòng ban đơn vị tiếp nhận sinh viên LBC thực tập tại TCT May 10, cùng các thầy cô giáo và hơn 300 sinh viên nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Việt Hà - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đây là năm thứ 2 chương trình học phí bằng 0 nghề May thời trang được đưa vào đào tạo và đã đạt được những thành công đáng ghi nhận, nhờ có sự gắn kết giữa nhà trường và Doanh nghiệp. Với những nỗ lực của bản thân, sự giúp đỡ nhiệt tình từ doanh nghiệp các em đã gặt hái được những kết quả tốt đẹp. 100% sinh viên đạt mức thu nhập mục tiêu (trên 2.5tr/tháng). Điều quan trọng hơn là các em đã có những trải nghiệm thực sự ý nghĩa, tích lũy được kỹ năng nghề cần thiết để có thể tự tin quay trở lại doanh nghiệp. Doanh nghiệp phản hồi đánh giá cao về ý thức, kỹ năng tay nghề và sẵn sàng tiếp nhận sinh viên trở lại sau khi tốt nghiệp.”

Phát biểu tại lễ trao bằng tốt nghiệp, bà Nguyễn Bích Thủy- Giám đốc điều hành nhấn mạnh: “Việc cải tiến về chương trình đào tạo học phí bằng 0 đã đem lại 2 lợi ích, thứ nhất giúp sinh viên tiết kiệm chi phí học tập và có thu nhập trang trải cuộc sống. Lợi ích quan trọng hơn, khi các bạn thực hành tại Doanh nghiệp, đặc biệt là tại May 10, các đơn vị, Xí nghiệp của May 10 luôn hết mình kèm cặp các bạn như chính công nhân và nhân viên của chúng tôi, để các bạn được thực hành mọi vị trí và được chia sẻ”.

Trong niềm vui ngày tốt nghiệp, sinh viên Nguyễn Thị Phương Nga đã thay mặt cho các tân cử nhân gửi bó hoa tri ân đến các thầy cô giáo đã nhiệt tình giảng dạy và giúp đỡ tập thể lớp C43CLC trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường: “Chúng em xin cảm ơn Ban lãnh đạo Tổng Công ty May 10, Ban Giám hiệu nhà trường đã tạo cho chúng em môi trường học tập tốt nhất. Chúng em được đắm mình trong môi trường Doanh nghiệp, được trải nghiệm và hưởng thụ những nét văn hóa riêng có của May 10 mang đậm tính nhân văn; giúp chúng em có được bản lĩnh vững vàng, luôn không ngại khó, đề cao tính kỷ luật trong công việc, luôn suy nghĩ tích cực, đam mê nghề nghiệp, lan tỏa tình yêu thương với triết lý sống cống hiến và trọn vẹn”.

Sau 3 năm học tập và rèn luyện, các em đã hoàn thành khóa học, với kết quả tốt nghiệp: 4/40 sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi; 29 sinh viên tốt nghiệp loại Khá và 7 sinh viên tốt nghiệp Trung bình khá.

Những kiến thức bài bản tích lũy được trong những năm tháng học tập sẽ là hành trang vô giá cho mỗi sinh viên trên con đường sự nghiệp phía trước, với những đỉnh cao tri thức mới cần chinh phục.

Ngày 16/01/2020

Ban TT - TCT