TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

Sắc xuân trên mái trường Cao đẳng nghề Long Biên

Trường Cao đẳng nghề Long Biên, mái trường với bề dày 60 năm hình thành và phát triển gắn với lịch sử hơn 70 năm của Tổng công ty May 10. Kể từ ngày khai giảng lớp học đầu tiên năm 1958, với mô hình trường trong doanh nghiệp các thế hệ cán bộ giáo viên của trường qua các thười kỳ luôn kiên định với mục tiêu trở thành trường uy tín và chất lượng cao của Việt Nam và khu vực.

Với 60 năm xây dựng, 11 năm nâng cấp thành trường Cao đẳng nghề, nhà trường đã có những đóng góp quan trọng cho doanh nghiệp và xã hội về nguồn nhân lực ngành may, đồng thời chủ động mở rộng các ngành nghề thuộc thế mạnh của Tổng Công ty May 10 như: May thời trang, Quản trị Khách sạn, Thiết kế Thời trang, Kỹ thuật Sửa chữa và lắp ráp máy tính, Kế toán doanh nghiệp. Nhà trường đã ứng dụng mô hình trường trong doanh nghiệp, là mô hình rất phổ biến tại các nước tiên tiến trên thế giới. Trong những năm qua, Trường cao đẳng nghề Long Biên đã thực sự lớn mạnh về quy mô, lĩnh vực, ngành nghề hoạt động và đội ngũ giảng viên. Từ những ngày đầu với một đội ngũ giáo viên còn hạn chế là 25 cán bộ, giáo viên, nhân viên và đào tạo được số lượng sinh viên với khóa đầu tiên là 180 sinh viên hệ cao đẳng. Đến nay, đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường là 45 người. Số lượng sinh viên trong toàn trường năm 2019 là gần 1000 sinh viên

Nhằm hướng đến mục tiêu đào tạo đã đặt ra “Sinh viên ra trường làm được việc ngay không phải đào tạo lại”, dưới sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo tổng công ty, Ban giám hiệu nhà trường, đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường luôn nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi bằng bàn tay, khối óc và nhiệt huyết để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng tay nghề và phương pháp giảng dạy nhằm truyền đạt cho sinh viên của trường những kỹ năng nghề nghiệp thực tiễn nhất đáp ứng với yêu cầu của xã hội. Sinh viên không chỉ giỏi kỹ năng nghề nghiệp mà thường xuyên được giáo dục đạo đức nghề nghiệp, đạo đức xã hội thông qua các khóa đào tạo kỹ năng mềm, thay đổi tư duy cho sinh viên. Những sự đổi mới trong phương pháp đào tạo tại trường Cao đẳng nghề Long Biên tạo lên sự khác biệt trong tinh thần của mỗi giáo viên, sinh viên.

Đến với trường Cao đẳng nghề Long Biên trong những ngày đầu xuân mới, ta cảm nhận được sức sống mạnh mẽ tràn đầy sinh lực của một mái trường đào tạo nghề uy tín. Nhiều hoạt động đào tạo giáo dục đã và đang được triển khai trong năm học mới như: Hội thi thiết kế đồ dùng dạy học năm 2019 - 2020, hội thi đã cho thấy sự tâm huyết và không ngừng sáng tạo của mỗi cán bộ giáo viên để có nhiều mô hình, dụng cụ giảng dạy mới, hiệu quả áp dụng; Kỳ thi tay nghề thành phố năm 2019, đoàn thí sinh tham dự của nhà trường đạt 01 giải nhì, 04 giải ba, 02 giải khuyến khích của nghề  May thời trang, Quản trị Khách sạn và Thiết kế đồ họa. Đó là những thành tích đáng khích lệ, tự hào của các em sinh viên và cũng là kết quả ghi nhận cho những đổi mới trong công tác đào tạo nâng cao chất lượng dạy nghề của nhà trường; Tập thể đội ngũ giảng viên khoa May và Thiết kế thời trang đang tích cực hoàn thiện 02 đề tài nghiên cứu của Tổng cục Dạy nghề để nối dài những thành tích trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học của nhà trường, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giảng viên, để đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp trồng người của LBC và của toàn xã hội; Nhìn sinh viên hăng say học tập và nghiên cứu trong các phòng học chức năng mới được xây dựng, đó là những công trình hết sức có ý nghĩa nhân kỷ niệm ngày thành lập trường 17/10 và cũng là công sức và tâm huyết nhà trường dành cho sinh viên nhằm tạo môi trường học tập tốt nhất để sinh viên phát triển và hoàn thiện kỹ năng tay nghề.

Hành trình xây dựng những ước mơ nghề nghiệp cho các bạn trẻ trên mọi miền tổ quốc vẫn đang được trường Cao đẳng nghề Long Biên thực hiện. Cứ mỗi mùa xuân đến, niềm vui được tạo ra ngày càng nhiều nguồn lực công nhân có tay nghề, đáp ứng cho ngành May mặc và thị trường lao động của xã hội như một động lực mới cho mỗi cán bộ, giáo viên của nhà trường nỗ lực cố gắng thực hiện tốt hơn mọi nhiệm vụ trong năm mới 2020. Chúc cho mái trường Cao đẳng nghề Long Biên một mùa xuân mới, xuân Canh tý nhiều thành tích mới.

Hình ảnh Giáo viên, sinh viên LBC trong lễ tổng kết kỳ thi tay nghề thành phố năm 2019

Ảnh tập thể Giáo viên đạt giải trong hội thi Thiết kế đồ dùng dạy học

 

Ngày 10/1/2020

Ban TT- LBC