TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

MT - Chương trình đào tạo thay đổi cho sinh viên LBC

Tổ chức các lớp học về kỹ năng mềm cho sinh viên nhằm giúp sinh viên được trang bị các kỹ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lập kế hoạch là những nội dung đào tạo trọng tâm được nhiều trường trú trọng và quan tâm.

Để các chương trình đào tạo kỹ năng mềm mang lại hiệu quả cao và được nhiều sinh viên mong chờ, từ năm 2014 bên cạnh việc đào tạo các kỹ năng mềm cơ bản như kỹ năng giao tiếp, đặt mục tiêu, làm việc nhóm,…Trường Cao đẳng nghề Long Biên (LBM) đã tổ chức một chương trình đào tạo kỹ năng mềm đặc biệt nhằm thay đổi tư duy trong sinh viên, chương trình đào tạo có tên “Mindset Transformation (MT)”. Đến nay, nhà trường đã tổ chức được 19 khóa học MT với sự tham gia của gần 2500 học viên là các em sinh viên LBC và học sinh là con em của cán bộ công nhân viên của Tổng công ty May 10.

Chương trình MT được thiết kế nhằm mang lại một sự thay đổi một cách tích cực và lâu dài cho cuộc sống của người học. Chính sự thay đổi  này tạo cho người học một nguồn năng lượng hoàn toàn mới để có thể tập trung hành động một cách hiệu quả vào những điều quan trọng với con người trong cuộc đời.

Khóa học MT cho các tân sinh viên khóa 45 được tổ chức từ ngày 19/08/2019 đến ngày 20/08/2019. Với những nội dung chủ yếu: khám phá bản thân; làm chủ cảm xúc; tìm hiểu thói quen tư duy; quy luật của cuộc sống, kết hợp với phương pháp giảng dạy hiện đại: học trải nghiệm qua các trò chơi; làm việc nhóm…chương trình đã đem lại cho sinh viên sự ấn tượng mạnh mẽ.

Hầu hết các em sinh viên sau khi hoàn thành khóa học đều chia sẻ về những giá trị mà chương trình mang lại: cải thiện các mối quan hệ với gia đình và bạn bè; nâng cao năng lực bản thân; thay đổi thói quen tư duy và nhận thức; ghi nhận các giá trị của bản thân; xác lập được ý nghĩa của cuộc sống; tạo nền tảng cho suy nghĩ và hành động đột phá.

Chia sẻ cảm xúc của mình trong khóa học, em Nguyễn Thành Công sinh viên lớp T45TB cho biết: “Em thấy rất vui và hạnh phúc vì được tham dự khóa học MT này. Đây là lần đầu tiên em được tham dự một lớp học như vậy, khóa học đã giúp em tìm hiểu và khám phá chính bản thân mình để em có thêm nguồn năng lượng mới, tư duy mới tích cực hơn. Em thấy mình rất may mắn vì được tham dự chương trình này. Đây là một chương trình rất có giá trị với em”.

Thông qua lớp học MT, nhiều sinh viên đã bày đỏ được lòng biết ơn và tình cảm với bố mẹ mình. Em Hà Thị Thu Hiền sinh viên lớp C45MA hạnh phúc chia sẻ: “Trước kia, em đã từng là một người con chưa ngoan, bố mẹ rất khổ tâm vì em. Em chưa một lần biết nói lời cảm ơn và xin lỗi bố mẹ của mình. Nhờ lớp học MT này, em đã nói được lời xin lỗi và biết ơn bố mẹ em. Bố mẹ em đã rất vui và yên tâm vì em đã thay đổi. Em cảm ơn các thầy cô đã cho em có cơ hội để hiểu sâu sắc về đạo làm con và nói được những lời yêu thương từ đáy lòng mình

Khóa học MT cho các em tân sinh viên khóa 45 đã khép lại nhưng những thông điệp, những giá trị và tinh thần MT vẫn còn đọng mãi. Một nguồn năng lượng mới đang dâng trào và chảy trong mỗi sinh viên LBC. Nguồn năng lượng đó sẽ tạo nên một sức mạnh đột phá ở mỗi sinh viên LBC, giúp các em có thể biến mọi ước mơ của mình thành hiện thực.

Trên hành trình tiếp nối, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Khóa học MT,  trường Cao đẳng nghề Long Biên sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những gì đã làm được,  không ngừng đổi mới để mang lại những giá trị tốt đẹp cho sinh viên LBC khi tham dự chương trình này.

Ngày 24/8/2019

Ban TT - LBC