TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

Khóa học đặc biệt của các tân sinh viên Trường Cao đẳng nghề Long Biên

Trong 2 ngày 19 và 20/8/2019 vừa qua, Trường Cao đẳng nghề Long Biên đã tổ chức khóa đào tạo Mindset Transformation (MT) cho gần 150 em sinh viên khóa 45 của nhà trường. Khóa đào tạo không chỉ giúp các sinh viên vượt qua bản thân, tìm lại chính mình mà còn giúp các em mở lòng hơn, sống trọn vẹn hơn. Những lời động viên chia sẻ đã giúp thầy và trò Trường Cao đẳng nghề Long Biên xích lại gần nhau hơn.

Em Nguyễn Thành Công, sinh viên khóa 45 tâm sự: “Sau khóa học Mindset Transformation em thấy rất là vui và xúc động. Em cảm thấy con người mình tự thay đổi. Khóa học giúp em cởi mở hơn với các bạn trong lớp, trong khóa…”

Tham gia khóa học, các tân sinh viên khóa 45 đã được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ sự bỡ ngỡ đến sự sôi động khi tham gia các trò chơi thú vị, để từ đó rút ra những thông điệp, những bài học bổ ích cho bản thân.

Em Hà Thị Thu Hiền, sinh viên khóa 45 May thời trang chia sẻ: “Sau khóa học em cảm thấy mình như một con người mới hơn. Khóa học đã giúp em thay đổi tư duy và cách nhận thức về cuộc sống. Sau những bài học, những câu chuyện, những trải nghiệm thầy cô chia sẻ em thấu hiểu được bố mẹ nhiều hơn và biết suy nghĩ cho bố mẹ nhiều hơn…”

Với thái độ học tập tích cực, khóa học đã giúp các sinh viên thay đổi tư duy và phát huy nội lực bản thân để có những kiến thức, thái độ và kĩ năng sống, những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; hiểu được thế nào là “Trung tín”, “Người chơi”, “Sống trọn vẹn”...  Có thể ngày hôm qua, các em sống ích kỷ, thiếu trách nhiệm hoặc không dám thể hiện mình. Nhưng hôm nay, các em đã trưởng thành hơn, đủ dũng cảm, bản lĩnh và tự tin để “trọn vẹn” với gia đình, bạn bè, thầy cô và xã hội.

Ngày 23/8/2019

Ban TT - TCT