TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

TỔ CHỨC ĐÁNH GIÁ KỸ NĂNG NGHỀ QUỐC GIA NGHỀ MAY CÔNG NGHIỆP, BẬC 3

Thực hiện nhiệm vụ do Tổng cục giáo dục nghề nghiệp giao cho Trung tâm đánh giá kỹ năng nghề Quốc gia LBC về việc tổ chức thí điểm đánh giá; cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia, ngày 16/11/2019, Trung tâm đánh giá Kỹ năng nghề Quốc gia LBC đã tổ chức Khai mạc kỳ thi đánh giá kỹ năng nghề Quốc gia bậc 3 cho các giáo viên, lao động thuộc nghề May Công nghiệp tại trường Cao đẳng nghề Long Biên. Tham dự lễ khai mạc có Bà Trần Quý Dân Phó hiệu trưởng nhà trường, Ban giám khảo cùng 50 thí sinh đến từ các cơ sở giáo dục đào tạo nghề và các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực dệt may.

Phát biểu động viên tinh thần cho các thí sinh tham dự, Bà Trần Quý Dân nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của kỳ thi cũng như cho biết công tác chuẩn bị chu đáo của Trung tâm đánh giá kỹ năng nghề Quốc gia LBC cho kỳ thi này. Bà đã gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo nghề đã tạo điều kiện để các thí sinh có thể tham dự và chúc các thí sinh hoàn thành tốt bài thi.

Ngay sau lễ khai mạc, 50 thí sinh tham dự đã tham gia phần thi Lý thuyết và thực hành kỹ năng nghề. Công tác chuẩn bị chu đáo và khoa học đã giúp các thí sinh thực sự thoải mái trong các nội dung thi. Phát biểu cảm nghĩ của mình khi tham dự kỳ thi, thí sinh Bùi Thị Ngân, giáo viên trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội cơ sở Hải Phòng cho biết: “Tôi cảm thấy công tác chuẩn bị và đón tiếp thí sinh rất chu đáo và chuyên nghiệp. Đây là một kỳ thi có ý nghĩa và quan trọng với vị trí giáo viên giảng dạy nghề như chúng tôi. Thông qua kỳ thi chúng tôi có cơ hội tự đánh giá kỹ năng nghề nghiệp của mình theo đúng quy định chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp mà Tổng cục đã yêu cầu. Tôi cũng mong rằng các giáo viên đang hoạt động trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp nhận thức được tầm quan trọng của việc tham gia các kỳ đánh giá kỹ năng nghề để thực hiện đúng theo quy định. Qua đây, tôi xin cảm ơn Trung tâm đã tạo điều kiện tốt nhất cho tôi và các thí sinh hoàn thành tốt bài thi của mình

Kỳ thi đánh giá kỹ năng nghề đã kết thúc trong ngày, theo đánh giá của Ban giám khảo 100% thí sinh tham dự đạt trong phần thi Lý thuyết và được tham gia phần thi thực hành. Trong nội dung thực hành, các thí sinh đều hoàn thành bài thi đúng thời gian và quy định. Kết quả thi sẽ được Ban tổ chức báo cáo và công bố trực tiếp cho các thí sinh tham dự.

Một số hình ảnh trong kỳ thi:

Bà Trần Quý Dân phát biểu trong lễ khai mạc.

Thí sinh tham dự phần thi Lý thuyết

Thí sinh tham dự phần thi Thực hành

 

Ngày 16/11/2019

Ban TT - LBC