TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

60 năm một chặng đường

Tham dự buổi Lễ có bà Nguyễn Thị Thanh Huyền – Bí thư đảng ủy, Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng trường, ông Thân Đức Việt- Phó Tổng giám đốc, Hiệu trưởng nhà trường cùng các ông, bà trong ban lãnh đạo Tổng công ty May 10. Đặc biệt còn có sự hiện diện của lãnh đạo 8 doanh nghiệp, đại diện của 20 trường THPT là đơn vị liên doanh, liên kết, cùng đông đủ các em sinh viên đang theo học tại trường.

60 năm là dấu mốc quan trọng đối với lịch sử của nhà trường, đây cũng là dịp để tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thế hệ lãnh đạo Tổng công ty, tập thể giáo viên và sinh viên nhà trường qua các thời kì. Đặc biệt là các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã luôn sát cánh với LBC trong suốt những năm qua.

Tự hào với bề dày lịch sử, thấm nhuần lời dạy của Bác “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người” để thực hiện nhiệm vụ đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực cho Tổng công ty. Trong suốt 60 năm qua, các thế hệ lãnh đạo và tập thể giáo viên nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Tổng công ty giao phó, đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành Dệt May Việt Nam.

Để đáp ứng nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực có tay nghề cao, chung tay thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Ngoài việc nhà trường đào tạo theo chương trình của Bộ Lao động Thương binh và xã hội, của Tổng cục dạy nghề, Ban giám hiệu nhà trường mạnh dạn đưa ra nhiều mô hình đào tạo theo mô đun, theo yêu cầu của doanh nghiệp. Vận dụng mô hình dạy nghề của các nước tiên tiến trên thế giới để thích ứng và phù hợp với xu thế hội nhập sâu rộng của Việt Nam.

Trong thời gian tới để nhà trường ngày càng phát triển, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường quyết tâm, đoàn kết, trách nhiệm, nâng cao trình độ học thuật, áp dụng công nghệ tiên tiến, đẩy mạnh hợp tác quốc tế.Phát huy mạnh mẽ hơn nữa những lợi thế của trường bên cạnh doanh nghiệp. Sinh viên nhà trường luôn được tiếp cận với các thiết bị máy móc và công nghệ hiện đại, giúp các em củng cố lý thuyết gắn chặt với thực tiễn từng vị trí công việc, thành thạo kỹ năng nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngày 19/11/2018

Ban TT - TCT