60 năm, 1 ngày, triệu cảm xúc.

Xúc động, tự hào, hạnh phúc… là tâm trạng chung của hàng trăm cựu học sinh Trường Mầm non May 10 khi về dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường sáng 15/11/2016.

60 năm, lớp học trò đầu tiên giờ đã lên chức ông, bà. Họ đã đi nhiều nơi, đảm đương các vị trí công việc khác nhau: người quản lý, doanh nhân, chuyên gia trong các lĩnh vực. Trong ngày hội ngộ, các thế hệ học trò Trường Mầm non May 10 đã không giấu được niềm tự hào, xúc động, tri ân các cô giáo - những người đã dạy dỗ, dìu dắt mình từng bước đi đầu tiên.

60 năm, các cô giáo - người mẹ hiền năm nào tóc đã bạc màu, nhưng ký ức về ngôi trường đã từng gắn bó cả cuộc đời thì vẫn còn nguyên vẹn.

Bộ phim “Cánh cửa cuộc đời” đã tái hiện chân thực và rõ nét nhất ngôi trường mầm non trong hơn nửa thế kỷ qua.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Hiệu trưởng Trường Mầm non May 10 tự hào cho biết: Trong 60 năm qua, nhà trường đã đào tạo trên 20.000 học sinh, phát triển cả thể chất, tinh thần và trí tuệ. Trong đó, có nhiều học trò sau này trở thành học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, thành đạt trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, có hơn 50 gia đình có 3 thế hệ và có hơn 500 gia đình có 2 thế hệ cùng học tại Trường Mầm non May 10.

Tại Lễ kỷ niệm, Trường Mầm non May 10 vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng. Đây là thành quả nỗ lực cố gắng của biết bao thế hệ cô trò cùng xây dựng trong suốt chặng đường 60 năm qua.

Kỷ niệm 60 năm thành lập trường cũng là thời điểm toàn trường đang nô nức chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.  Ngày trọng đại hôm nay chắc chắn sẽ đi vào lịch sử lâu dài của trường Mầm non may 10 như một dấu mốc đặc biệt. Ngày của hội tụ, ngày của cảm xúc!

Ngày 16/11/2016