10 sự kiện nổi bật của Tổng công ty May 10 năm 2016

Năm 2016 đã qua với nhiều khó khăn của nền kinh tế trong và ngoài nước. Tổng công ty vẫn khẳng định vị thế của một doanh nghiệp hàng đầu của ngành dệt may Việt Nam. Với sự nỗ lực vượt qua khó khăn của Ban lãnh đạo Tổng công ty cùng hơn 11 ngàn CBCNV, May 10 đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, điểm 10 sự kiện nổi bật nhất của Tổng công ty trong năm qua phải nói đến các sự kiện sau:

Sự kiện 01: Tổ chức thành công Đại Lễ kỷ niệm 70 năm May 10, đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất lần thứ 2. Ngày 09/01/2016, Tổng Công ty May 10 - CTCP tổ chức Đại lễ Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất, cùng nhiều phần thưởng cao quý do Đảng và Nhà nước trao tặng cho tập thể, cá nhân người lao động May 10.

Sự kiện 02: Ngày 30/11/2016, May 10 vinh dự được vinh danh là Thương hiệu quốc gia “VietNam Value” lần thứ 3 liên tiếp. Tổng công ty May 10 tự hào lần thứ 3 liên tiếp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia. Để đạt được giải thưởng này, nhiều thế hệ cán bộ công nhân viên của May 10 đã nỗ lực lao động, sáng tạo trong suốt 70 năm qua để sản xuất và cung cấp cho người tiêu dung những sản phẩm uy tín, chất lượng.

Sự kiện số 03: Ngày 13/10/2016, May 10 vinh dự đạt Top 15 đơn vị xuất sắc nhất trong Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động”. Ngày 13/10/2016, Tổng công ty May 10 lần thứ ba liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động” và được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Điều này càng có ý nghĩa hơn khi May 10 là một doanh nghiệp có sử dụng nhiều lao động (trên 7.800 người) với tỷ lệ lao động nữ chiếm 80%.

Sự kiện số 04: Tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu trên phạm vi toàn Tổng Công ty. Đã từ lâu, Vu Lan không chỉ là nghi lễ riêng của Phật giáo, mà còn đi vào truyền thống đạo đức của dân tộc. Việt Nam vốn xem trọng hai chữ hiếu – trung, nên tinh thần Vu Lan báo hiếu cũng như Đạo Phật rất dễ hòa nhập vào phong tục tập quán của người dân. Dù là Phật tử hay không, cứ đến rằm tháng bảy, mọi người đều nghĩ đến công sinh thành của cha mẹ, ơn dưỡng dục của ông bà, tổ tiên.

Sự kiện số 05: Nghiên cứu thành công và ra mắt Giáo trình tiếng Anh dành cho người lao động Nhằm mục tiêu đưa May 10 trở thành doanh nghiệp quốc tế với đội ngũ người lao động sử dụng thành thạo ngoại ngữ, ngày 9/9/2016, Tổng công ty May 10 đã phát động phong trào học tiếng Anh với nhiều hoạt động thiết thực.

Sự kiện 06: Tổng Công ty May 10 vinh dự là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên trên địa bàn Hà Nội nhận quyết định công nhận Doanh nghiệp ưu tiên về thủ tục Hải quan do Tổng cục Hải quan Việt Nam cấp.

Sự kiện 07: Lọt vào danh sách 310 doanh nghiệp xuất khẩu uy tín do Bộ Công thương công bố ngày 6/12/2016.

Sự kiên số 08: Khánh thành trường quay đa năng S-1959 và ra mắt website Garco10.com.vn phiên bản 2016

Sự kiên số 09:Tổ chức thành công và khánh thành nhiều dự án chào mừng Lễ kỷ niệm 20 năm May 10 với Thái Bình.

Sự kiện số 10. Tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 60 năm trường mầm non May 10 Gắn chặt với đời sống sản xuất của các phân xưởng sản xuất, mầm non May 10 là một trong số rất ít trường trên địa bàn thủ đô Hà Nội hoạt động liên tục suốt 12 tháng trong năm và 6 ngày trong tuần mà không thu thêm bất cứ khoản phụ phí nào đối với gia đình học sinh. 60 năm trôi qua, tổng cộng có hơn 2 vạn con người đã bước qua cánh cửa này để tiến vào cuộc đời. Mỗi buổi đến trường đều là một ngày hạnh phúc.

Ngày 14/01/2017