TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

“Một ngày là nhân viên khách sạn Sheraton Hà Nội”

Với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn bổ sung kiến thức thực tiễn cần thiết, tạo động lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện cho sinh viên có thể thích nghi với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp. Đồng thời hình thành cho sinh viên kiến thức, ý thức về nghề, tạo sự yêu thích với nghề đã lựa chọn và định hướng công việc sau khi tốt nghiệp. Trường Cao đẳng nghề Long Biên đã phối hợp với Khách sạn Sheraton Hà Nội tổ chức cho sinh viên được thực tập, trải nghiệm môi trường thực tế.

Chào mừng các sinh viên Trường Cao đẳng nghề Long Biên đến với khách sạn, ông Julian Wong - Tổng Giám Đốc Khách sạn Sheraton Hà Nội khẳng định: “Trường Cao đẳng nghề Long Biên và Khách sạn Sheraton Hà Nội đã có mối quan hệ hợp tác thân tình kể từ năm 2014, trong việc đào tạo cho sinh viên được tiếp cận và trải nghiệm môi trường thực tế. Với 7 năm hợp tác chặt chẽ, nhiều lứa sinh viên đã trưởng thành và có cơ hội làm việc tại Khách sạn Sheraton Hà Nội, đặc biệt trong hai nghiệp vụ chính của khách sạn là: nghiệp vụ buồng và Nhà hàng. Nhiều cựu sinh viên của trường đã có những thành công nhất định với nghề…”

Trong buổi trải nghiệm “Một ngày là nhân viên khách sạn Sheraton Hà Nội”, 44 sinh viên được chia làm hai nhóm theo các nghiệp vụ: Nghiệp vụ Lễ tân; Nghiệp vụ nhà hàng: Bày bàn tiệc kiểu Âu và Á tại nhà hàng Oven Do’r và Hems.

Chị Vũ Mai – Giám đốc Nhân sự Khách sạn Sheraton nhận định: “Thông qua các kỳ thực tập cũng như khi tiếp cận sinh viên chính thức vào làm việc tại Khách sạn Sheraton Hà Nội, một trong những điểm nổi bật nhất của sinh viên Trường Cao đẳng nghề Long Biên, đó chính là khả năng học hỏi, đam mê với công việc và các bạn có tinh thần kỷ luật rất cao. Tôi cho rằng đó chính là sự thành công từ việc kết hợp giữa lý thuyết từ trường học và các điều kiện thực hành mà khách sạn đã đem lại. Tôi hy vọng trong tương lai sẽ được đón nhận nhiều sinh viên của Trường Cao đẳng nghề Long Biên được là cộng sự của tôi.”

Bạn Doãn Ngọc Tú – sinh viên lớp T45KS.SB chia sẻ cảm xúc sau buổi trải nghiệm: “Sau buổi học ngày hôm nay em cảm thấy rất vui, thú vị và bổ ích khi được các chuyên gia của Khách sạn Sheraton giảng dạy, có thêm những kiến thức về khách sạn, nhà hàng. Em có nguyện vọng sẽ tiếp tục theo đuổi nghề này và có thể trở thành chuyên gia giống như những anh chị của Khách sạn Sheraton Hà Nội.”

Các bạn sinh viên đã nhận được sự hướng dẫn tận tình từ các chuyên gia là quản lý các bộ phận: Nhà hàng, bộ phận phục vụ buồng, lễ tân của Khách sạn Sheraton Hà Nội. Kết thúc buổi trải nghiệm, tất cả sinh viên được trao giấy chứng nhận từ khách sạn và chụp ảnh lưu niệm.

Chương trình đào tạo Quản trị khách sạn tại Trường Cao đẳng nghề Long Biên được xây dựng có sự đan xen nhau giữa lý thuyết và thực hành. Đặc biệt với mạng lưới liên kết với các khách sạn lớn tại khu vực Hà Nội và các tỉnh thành phát triển về ngành Du lịch, Khách sạn các sinh viên có cơ hội thực thực hành, thực tập tại môi trường chuyên nghiệp giúp người học tự tin, vững bước vào nghề sau khi ra trường. Chương trình đào tạo tập trung vào các nghiệp vụ cốt lõi của khách sạn: Nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ chế biến món ăn, nghiệp vụ pha chế… Nhà trường cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.


Ngày 8/4/2021
Ban TT - TCT