Image

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN TỔ CHỨC LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP VÀ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019

Sáng ngày 28/6/2019 Trường Cao đẳng nghề Long Biên (LBC) đã long trọng tổ chức lễ Bế giảng năm học 2018 – 2019 và trao bằng tốt nghiệp cho 108 tân cử nhân các nghề.Tham dự buổi lễ có Thầy Thân Đức Việt Bí thư  Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty May 10, Hiệu trưởng nhà trường; cùng các ông, bà trong cơ quan điều hành;  phụ trách các đơn vị trong Tổng công ty May 10; các doanh nghiệp liên kết cùng các thầy cô giáo; các quý phụ huynh và gần 500 sinh viên của trường LBC.

Phát biểu tại buổi lễ thầy Nguyễn Việt Hà – Phó hiệu trưởng thường trực nhà trường đã tổng kết đánh giá năm học, thầy khẳng định: “Năm học 2018 – 2019, được đánh giá là năm học với nhiều thành tích đáng ghi nhận của thầy và trò trường Cao đẳng nghề Long Biên để chào mừng 60 năm thành lập lớp học đầu tiên và kỷ niệm 10 năm trường nâng cấp lên cao đẳng. Với nỗ lực của toàn thể giáo viên, sinh viên đã gặt hái được rất nhiều thành tích đáng khích lệ so với năm học trước. Cụ thể như sau: Các lĩnh vực đào tạo của nhà trường ngày càng được đầu tư chiều sâu và chuyên biệt hóa; chú trọng các ngành nghề trọng điểm: may thời trang, thiết kế thời trang, quản trị khách sạn đươc đầu tư nâng cấp về chất lượng và cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế;  ý thức chấp hành kỷ luật của sinh viên ngày một tiến bộ nhờ có những đổi mới trong công tác tuyên truyền, giáo dục; chất lượng sinh viên thực tập ngày một cao nhờ sự liên kết chặt chẽ với Doanh nghiệp trong việc tăng cường kiểm soát thái độ và chất lượng thực tập của sinh viên. Tỷ lệ sinh viên xếp loại khá giỏi đạt 67% tăng 6% so với năm học 2017 – 2018; Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường 86%, Tỷ lệ sinh viên ra trường làm đúng ngành nghề đạt 83%; Công tác nghiên cứu khoa học tiếp tục được đẩy mạnh với 03 đề tài nghiên cứu cấp Bộ công thương, cấp Tổng cục giáo dục nghề nghiệp; Với sự hỗ trợ của các chuyên gia nước ngoài của nghề Thiết kế thời trang và các chuyên gia đầu ngành của nghề Quản trị Khách sạn, May Thời trang nhà trường tổ chức đánh giá lại toàn bộ chương trình đào tạo, xây dựng chương trình đào tạo mới theo hướng tiếp cận với doanh nghiệp, cập nhật xu hướng công nghệ quốc tế; Chương trình đào tạo được rút ngắn từ 3 năm xuống còn 2.5 năm; sinh viên LBC đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi tay nghề cấp thành phố: đạt giải nhì nghề QTKS, 03 giải ba cấp Bộ công thương, 01 giải khuyến khích cấp Quốc gia. Đặc biệt trong tháng 5 vừa qua, em Nguyễn Phương Thùy sinh viên lớp 43TT đã vinh dự đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề Nga;

Với những kết quả đạt được, nhà trường đã vinh dự được tặng thưởng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, Cờ thi đua của Bộ công thương cho đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt”

Điểm đặc biệt trong lễ trao bằng tốt nghiệp và Bế giảng năm học 2018-2019 là lễ ký kết hợp tác với các doanh nghiệp. Tham gia ký kết hợp tác có các doanh nghiệp: Tổng công ty May Bắc Giang,  CT May xuất khẩu Hà Bắc, Công ty May thời trang Hà Thành, Khách sạn Lacasa, Khách sạn Almaz. Thúc đẩy các chương trình hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp là một trong nhiều giải pháp hiệu quả mà Trường Cao đẳng nghề Long Biên đã đưa ra nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu của của doanh nghiệp, đảm bảo mục tiêu của nhà trường “Sinh viên ra trường làm được việc ngay, không phải đào tạo lại”.

Đại diện doanh nghiệp nghề Thiết kế thời trang tham gia ký kết, ông Lê Xuân Tráng – Tổng giám đốc công ty May Thời trang Hà Thanh đã trao đổi: “Công ty chúng tôi rất vui mừng được ký kết hợp tác với Trường LBC. Trong những năm qua, LBC đã cung cấp cho chúng tôi nhiều sinh viên tài năng, có trình độ và hơn cả là thái độ, đam mê với nghề nghiệp.Tôi đánh giá cao về chất lượng đào tạo của trường LBC. Tôi mong rằng, với sự ký kết hợp tác ngày hôm nay, sự gắn kết giữa trường LBC và Doanh nghiệp sẽ tiếp tục được củng cố, mang lại lợi ích cho cả nhà trường và doanh nghiệp, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội hơn sau khi ra trường”.

Ngay sau phần ký kết hợp tác doanh nghiệp, phần trình diễn thời trang của Bộ sưu tập “Vẻ đẹp tiềm ẩn”, sản phẩm do chính những sinh viên khóa 42 nghề TKTT thiết kế đã khiến tất cả hội trường bất ngờ và ấn tượng từ việc cảm nhận sự chuyên nghiệp trong các Clip giới thiệu về quá trình thực hiện đến sự chuyên nghiệp trong thiết kế và trình diễn của các em sinh viên LBC. Đây là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu của các em sinh viên và cũng là sự khẳng định chất lượng cho những đầu tư đồng bộ từ cơ sở vật chất đến chương trình đào tạo và trình độ chuyên môn của giảng viên nghề Thiết kế thời trang.

Khoảnh khắc được các tân cử nhân mong chờ nhất đó là phần trao bằng Tốt nghiệp cho các tân cử nhân khóa C42. Nhìn những niềm vui rạng ngời của các em sinh viên sau khi nhận bằng tốt nghiệp, nhìn những ánh mắt hạnh phúc và tự hào của các bậc phụ huynh tham dự, cảm xúc mỗi sinh viên tham dự như trào dâng niềm vui và khát khao chinh phục những mục đích giống như lời chúc mừng và nhắn nhủ của thầy Nguyễn Việt Hà – Phó hiệu trưởng thường trực nhà trường đã dành cho các tân cử nhân:  “Kể từ hôm nay, các em chính thức trở thành cử nhân, là những người thợ, những cán bộ khoa học kỹ thuật, là những nhà quản lý sẵn sàng đón nhận những khó khăn đang chờ đón ở phía trước. Dù trong hoàn cảnh nào, địa vị nào thì các em luôn phải biết tự chủ, độc lập và không ngừng sáng tạo. Có thể tất cả chúng ta không phải là những người giỏi nhất nhưng nhất định chúng ta phải là những người có ý chí nhất, có niềm tin và nghị lực cao nhất. Các em hãy tự tin, dũng cảm hành động theo con đường sự nghiệp mà mình đã lựa chọn để trở thành những người con có ích cho xã hội và xứng đáng là sinh viên của Trường Cao đẳng nghề Long Biên

Thay mặt cho các tân cử nhân khóa C42, bạn Tạ Thị Kiều bày tỏ: "Em xin cảm ơn Tổng công ty May 10, cảm ơn Ban giám hiệu trường LBC, cảm ơn các thầy cô đã trang bị cho chúng em những kiến thức vô cùng quý báu để làm người và làm nghề, luôn nghiêm khắc rèn dũa với tấm lòng bao dung luôn hướng dẫn chỉ bảo tận tình giúp em vượt qua chính mình và tự tin bước những bước đầu tiên trên con đường sự nghiệp. Chặng đường phía trước chắc chắn sẽ không dễ dàng, nhưng em tin rằng với những hành trang vào nghề mà mái trường LBC đã trang bị cho chúng em cùng với ý trí luôn luôn cố gắng và vững tin vào bản thân mình, luôn có tinh thần cầu tiến, luôn làm việc bằng cả trái tim… chúng em sẽ thành công

Năm học 2018 – 2019 đã khép lại, một thế hệ mới các tân cử nhân đã tốt nghiệp ra trường và chia tay với mái trường LBC. Thành quả mà các em nhận được ở Trường đó chỉ là hành trang ban đầu để các em bước vào đời. Nhà trường hi vọng các em bằng khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, các em sẽ nỗ lực làm việc thật tốt, rèn luyện phẩm chất đạo đức, học tập chuyên môn, không ngừng nâng cao trình độ và cống hiến cho xã hội những điều tốt đẹp nhất.

Chúc các em thành công!

Ngày 29/6/2019

Ban TT - LBC

Chuyên ngành đào tạo