Image

Học sinh trường Cao Bá Quát tham quan trải nghiệm tại Cao đẳng nghề Long Biên

Tham dự buổi học tập hướng nghiệp, về phía Trường THCS Cao Bá Quát có cô Vũ Thị Lan Anh- Hiệu trưởng nhà trường, cô Kiều Thị Thúy Hường- Phó Hiệu trưởng. Về phía Trường Cao đẳng nghề Long Biên có cô Trần Quý Dân- Phó Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Phương Lan- Phó hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo 2 trường, quý phụ huynh và gần 130  em học sinh trường THCS Cao Bá Quát.

Các em học sinh được hướng dẫn tham quan, giới thiệu thực tế các phòng học, xưởng thực hành, trải nghiệm trang thiết bị dạy học hiện đại, mang tính thực tế của nhà trường ở các ngành nghề trọng điểm như: Kỹ thuật sửa chữa và lắp ráp máy tính; Thiết kế thời trang; Quản trị khách sạn... Tại đây, các giảng viên cũng giới thiệu tới các em những ngành nghề khác để có thể lựa chọn trong tương lai phù hợp với năng lực, sở trường của mình, những nhóm nghề xã hội có nhu cầu sử dụng lao động cao trong những năm sắp tới.

Em Nghiêm Xuân Đức Anh, học sinh lớp 9A3 chia sẻ: “Được trải nghiệm thực tế tại Trường Cao đẳng nghề Long Biên ở nghề Batender thuộc ngành đào tạo Quản trị khách sạn em cảm thấy rất thích thú. Em nghĩ sau này nghề Bartendercủa  trường LBC sẽ trở thành một lựa chọn hay, thậm chí là một con đường để giúp em gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống”. .

Nắm bắt được xu hướng đào tạo nghề song hành cùng chương trình đào tạo văn hóa THPT, năm học 2019-2020 Trường Cao đẳng nghề Long Biên đã kết hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên Quận Long Biên xây dựng chương trình đào tạo song bằng dành cho các đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS. Với tổng thời gian đào tạo 3 năm, chương trình đào tạo này nhằm tạo điều kiện rút ngắn thời gian cho học sinh vừa học văn hóa, vừa học nghề. Sau 3 năm, học sinh có thể tham gia ngay vào thị trường lao động.

Ngay từ khi thành lập, Trường Cao đẳng nghề Long biên luôn nhất quán chủ trương định hướng chú trọng tính thực tế, đào tạo các nghề phù hợp với nhu cầu của xã hội, gắn với từng vị trí công việc tại doanh nghiệp, đảm bảo sinh viên ra trường có việc làm ngay và làm được việc ngay, không phải đào tạo lại.

Buổi thăm quan trải nghiệm không chỉ là cơ hội để các em học sinh trường THCS Cao Bá Quát tìm hiểu về môi trường học tập tại LBC mà còn là dịp để các em tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm trong việc chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân trong tương lai.

Ngày 31/12/2019

Ban TT- TCT

Chuyên ngành đào tạo