Image

Trình diễn Fashion Parade

Hòa chung với không khí tưng bừng của buổi trao bằng tốt nghiệp cho khóa C40 và lễ bế giảng năm học 2016 – 2017, tối ngày 30/6/2017 Trường Cao đẳng nghề Long biên đã tổ chức thành công buổi “Fashion Parade”, nhằm tôn vinh những sinh viên ngành thiết kế thời trang đã đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2017. Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên giao lưu, thể hiện cá tính cũng như phong cách thời trang, sức sáng tạo và niềm đam mê với nghề mà mình đang theo đuổi.

Đến dự với buổi trình diễn thời trang, nhà trường vinh dự đón tiếp các vị khách quý: Ông Chad Clark – Bí thư thứ I, phụ trách hợp tác kinh tế và phát triển – Đại sứ quán Australia; Ông Tom Kennedy – Phó đại sứ quán New Zealan và phu nhân Ali Carter; Ban lãnh đạo và phụ trách các đơn vị của Tổng Cty May 10; Hiệu trưởng  các trường ĐH và THPT trên địa bàn; Ban giám hiệu cùng toàn thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em cựu sinh viên và các sinh viên LBC tiêu biểu trong năm học 2016 -2017.

Trong lễ khai mạc, Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Tổng giám đốc Tổng Công ty May 10, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu: “Lợi thế của LBC là trường bên cạnh doanh nghiệp – TCT May 10, vì vậy sinh viên LBC được thừa hưởng giá trị văn hóa của doanh nghiệp: Tính kỷ luật và trách nhiệm, sống tri ân và đáp đền tiếp nối; Sinh viên được tiếp cận với thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến, được thực hành trong môi trường thực tế chuyên nghiệp và kỷ luật cao, được đảm bảo việc làm sau khi ra trường; Mỗi sinh viên LBC sẽ là một cầu nối lan tỏa văn hóa doanh nghiệp ra cộng đồng.”

Hình ảnh: Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - TGĐ Tổng công ty May 10 phát biểu khai mạc trong buổi trình diễn

Đồng hành cùng với các em sinh viên nghề Thiết kế thời trang khóa 40 năm nay ngoài sự quan tâm của BGH, sự hướng dẫn nhiệt tình và tận tâm của các Thầy cô giáo còn có sự giúp đỡ đầy nhiệt huyết, trách nhiệm của tình nguyện viên người Úc Ms Molly Herben– một chuyên gia giàu kinh nghiệm về thời trang.  Trong bài phát biểu tại buỗi trình diễn cô đã chia sẻ: “Những sinh viên ở đây đã thực sự gây ấn tượng cho tôi về sức sáng tạo, kỹ năng làm mẫu, giải quyết vấn đề và nghiên cứu nguyên phụ liệu. Tôi cảm thấy rất may mắn được góp một phần nhỏ bé trong hành trình của họ”

Với chủ đề “Bản sắc”, 7 bộ sưu tập trình diễn đều có những nét độc đáo mang phong cách thiết kế riêng của các nhà thiết kế trẻ. Trong đó, nổi bật nhất và được đánh giá cao của các chuyên gia thời trang là các bộ sưu tập:  bộ sưu tập có tính ứng dụng cao “Miterious – Bí ẩn” của nhà thiết kế Bùi Thanh Lịch lấy cảm hứng từ biểu tượng chim lạc trên mặt trống đồng; bộ sưu tập có xử lý công nghệ tốt “Spirit Bamboo” của nhà thiết kế Đinh Ngọc Tuyển lại đưa tinh thần của Măng tre vào từng chi chiết của BST; bộ sưu tập sáng tạo “Hội An sparking night” của nhà thiết kế Lê Kim Oanh lấy cảm hứng từ phố cố Hội an về đêm.


Hình ảnh: Ông Chad Clark – Bí thư thứ I, phụ trách hợp tác kinh tế và phát triển – Đại sứ quán Australia

tặng quà cho các BST được đánh giá cao

Góp phần cho sự thành công của đêm diễn là phần trình diễn toát nên vẻ sang trọng, đẳng cấp và cuốn hút người xem của Bộ sưu tập “Cựu sinh viên và những người bạn” đến từ các nhà thiết kế của Tổng công ty May 10.

Buổi trình diễn “Fashion parade” đã khép bằng buổi tiệc trà và thăm quan gian hàng tranh cúc, sản phẩm handmade được làm bởi các em sinh viên để làm từ thiện, những hình ảnh ấn tượng về buổi trình diễn sẽ còn đọng lại trong mỗi người tham dự. LBC sẽ tiếp tục tổ chức những sân chơi bổ ích như vậy để nuôi dưỡng và chắp cánh cho những đam mê và ước mơ sáng tạo không ngừng nghỉ của Sinh viên.

Ngày 07/07/2017

Phạm Thị Huế - May&TKTT

Chuyên ngành đào tạo