Image

TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Khóa học Hoàn thiện bản thân với chủ để “Thắp lửa trái tim, khơi nguồn sáng tạo” được tổ chức trong dịp hè năm 2017 tại trường CĐN Long Biên mang thông điệp thắp lửa những yêu thương từ trái tim của thế hệ trẻ, chuyền tải thành những hành động cụ thể để giúp thế hệ trẻ thấy trân quý những giá trị hiện có. Trong khóa học, các em học viên đã có buổi bán đấu giá các sản phẩm do chính mình làm ra cùng với sự tham gia ủng hộ của ban lãnh đạo, các đơn vị trong Tổng Công ty May 10 và BGH nhà trường, kết quả thu được là 43 triệu đồng.

Với số tiền nhận được, khóa học đã  tổ chức “Chuyến đi yêu thương” đầu tiên đến với Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em và người già tàn tật Hà Nội tại Ba Vì; tiếp theo Công đoàn Trường CĐN Long Biên phối hợp cùng báo Dân trí đã tham gia chuyến từ thiện ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng của đợt lũ quét vừa qua tại xã Châu Quế Thượng, Văn Yên, Yên Bái.

Trên hành trình đáp đền tiếp nối,  mang những yêu thương chia sẻ đến cộng đồng, ngày 03/10/2017 đoàn từ thiện của trường Cao đẳng nghề Long Biên do thầy Nguyễn Việt Hà – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các giảng viên, sinh viên và học viên khóa học Hoàn thiện bản thân (khóa 2) đã có buổi giao lưu tại Trường THCS Hy Vọng – Long Biên – Hà Nội để Trao yêu thương, nhận nụ cười nhân dịp Tết Trung thu 2017.

 Buổi giao lưu đã mang lại nhiều cảm xúc cho người tham dự nhất là các bạn học sinh, sinh viên khi chứng kiến những nỗ lực vượt khó của các em học sinh trường THCS Hy Vọng. Mặc dù các em phải chịu những thiệt thòi khi không có cơ thể lành lặn nhưng các em đã cố gắng tập luyện những tiết mục văn nghệ đặc sắc để tham gia biểu diễn trong chương trình giao lưu. Các em tham gia trò chơi, tham gia làm đèn Trung thu với các anh chị sinh viên LBC với tinh thần rất chăm chú, vui vẻ, ham học hỏi.

Bạn Bùi Thành Long đại diện cho các học viên khóa học hè đã chia sẻ:  “Em rất vinh dự khi được đại diện cho các học viên khóa học Hoàn thiện bản thân 2 tham gia chuyến thiện nguyện. Chúng em mong muốn mang đến cho các bạn những món quà nhỏ thay cho tình cảm, sự thán phục tinh thần học tập của các bạn và cũng như những lời động viên, mong các bạn vượt qua chính bản thân mình, vượt qua số phận để có được tương lại tươi sáng”.

Cô Trần Thị Như Thảo - Hiệu trưởng trường THCS Hy Vọng thay mặt cho các giáo viên, học sinh nhà trường cảm ơn sự quan tâm của Tổng Công ty May 10, trường CĐN Long Biên đã quan tâm và tổ chức buổi giao lưu vô cùng ý nghĩa cho các em học sinh nhà trường. Cô cũng hy vọng sẽ có thêm rất nhiều những hoạt động giao lưu giữa 2 nhà trường để cho các em học sinh của trường THCS Hy Vọng được gặp gỡ, hòa nhập với cộng đồng.

Sẽ còn rất nhiều những chuyến đi mang những yêu thương chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn, góp phần vơi đi những mất mát, thiệt thòi trên hành trình đáp đền tiếp nối của của LBC. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới Tổng Công ty May 10 đã luôn quan tâm đến mọi hoạt động của LBC, luôn truyền những thông điệp yêu thương tới CBGV và sinh viên để lan tỏa tới cộng đồng góp phần công sức nhỏ bé của mình tạo nên những giá trị tốt đẹp.

Ảnh: Sinh viên LBC hướng dẫn các em học sinh trường THCS Hy Vọng làm đèn Trung thu

Ngày 09/10/2017

Vũ Thị Thoi - Phòng ĐT

Chuyên ngành đào tạo