Image

Tiếp nối ngọn lửa MT

Tiếp nối ngọn lửa MT, ngày 28 và 29/8/2017 Trường Cao đẳng nghề Long biên tổ chức Khóa học Mindset Transformation cho gần 150 tân sinh viên khóa 43. Với mong muốn giúp các em nhận ra được giá trị của tình yêu thương, biết nói lời cảm ơn và quan trọng hơn là giúp bản thân các em khám phá được sức mạnh của chính mình để tự tin khẳng định bản thân trên con đường lập thân lập nghiệp.

Tham gia khóa học, các em được sống trong nhiều cung bậc cảm xúc: từ những trò chơi kết nối, phá tan những bỡ ngỡ phút ban đầu, đến khi hòa mình trong các hoạt động tập thể, từ những khoảnh khắc sôi động đến những phút giây lắng đọng. Tất cả đều mang những thông điệp ý nghĩa của cuộc sống, khám phá sức mạnh của bản thân, hướng các em sống trọn vẹn với gia đình, thầy cô, bạn bè.

Điểm đặc biệt của khóa học năm này nội dung Trọn vẹn đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho những người tham dự  khi lắng nghe các em trải lòng về những tình cảm sâu thẳm của mình, những vấp ngã, những tiếc nuối, giận hờn …. Nhờ có chương trình MT, các em đã làm được những việc đơn giản nhất nhưng có nhiều người vẫn chưa làm được, đó là nói lời yêu thương, xin lỗi và cảm ơn với cha mẹ và những người thân yêu của mình. Bạn Hoàng Thị Sinh – lớp C43MA2 chia sẻ: “Nhờ có khóa học MT này mà con đã hiểu được sự hy sinh của mẹ dành cho con. Con muốn nói lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới mẹ của con, lời mà từ trước tới giờ con chưa mở lời được với mẹ. Con yêu mẹ rất nhiều, con nhớ mẹ và con xin lỗi mẹ vì những lần đã làm mẹ buồn”.

Chia sẻ tình cảm của mình dành cho khóa học, bạn Đỗ Văn Hòa – lớp 43MA1 chia sẻ: “Em thấy khóa học rất bổ ích, lần đầu tiên trong cuộc đời khi tham gia một khóa học em đã rơi nước mắt. Em sẽ cố gắng rèn luyện những kiến thức, kỹ năng mà thầy cô đã truyền dạy cho chúng em để sống tích cực hơn. Em xin cảm ơn thầy cô giảng viên, Ban giám hiệu và Tổng công ty May 10 đã tạo cho chúng em nhiều cơ hội học tập tốt như vậy. Em sẽ học tập thật tốt để không phụ lòng thầy cô.”

Kết thúc khóa học là những cảm xúc ngập tràn hạnh phúc trong bữa tiệc sinh nhật chào mừng những con người mới ra đời, những con người mới với những tư duy mới, nguồn năng lượng của sức sống mới, nhiệt huyết mới đang chảy trong các em. Nhìn những ánh mắt ngập tràn sức sống đó, chúng tôi thật sự tự hào và tin tưởng những tân sinh viên của trường LBC sẽ tiếp nối ngọn lửa MT, lan truyền những giá trị tốt đẹp nhất của khóa học đến với nhiều người.

Ngày 1/9/2017

Trần Thị Huyền - Tổ Anh

Chuyên ngành đào tạo