Image

THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 10 NĂM LBC

Đây là cơ hội cho các sinh viên giao lưu, trao đổi về kinh nghiệm học tập, thực hành, tìm ra các phương pháp học tập hiệu quả phổ biến, áp dụng rộng rãi trong toàn trường, lựa chọn những nhân tố, tham gia thi tay nghề các cấp năm 2018 cho 4 nghề: Công nghệ thời trang, thiết kế đồ họa, dịch vụ nhà hàng, xây dựng hệ thống mạng CNTT. 

Nghề Công nghệ thời trang là nghề tiên phong triển khai vòng thi sơ khảo để tuyển chọn thí sinh tham gia cấp khoa, trường và hướng tới thi tay nghề các cấp năm 2018. Trong lễ khai mạc ngày 25/5/2017 Cô Trần Quý Dân– Phó hiệu trưởng nhà trường thay mặt BGH đã lên tinh thần cho các thí sinh tham dự thi: “Thế hệ trẻ cần phải có đam mê, hoài bão, phải tận dụng thời gian, cơ hội để khẳng định chính mình. LBC đã tạo cho các em sân chơi, tạo điều kiện để các em thi đua, đoàn kết, nỗ lực cùng nhau vượt qua khóa khăn. Học tập thì luôn phải thi đua, có thi đua thì mới có tiến bộ”

Cô Trần Quý Dân - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong lễ Khai mạc hội thi

Nghề May thời trang là nghề trọng điểm cấp Quốc gia và là nghề mũi nhọn tại LBC với số lượng sinh viên chiếm đa số. Ngay từ khi thành lập, các sinh viên LBC đã được BGH, các thầy cô khoa May luôn tạo điều kiện cho SV để được tham dự các kỳ thi tay nghề Thành phố và đã gặt hái được những thành quả nhất định.

Rút kinh nghiệm từ các kỳ thi trước, khoa tự lựa chọn những nhân tố có tố chất, kỹ năng nghề tốt tham dự các kỳ thi các cấp, năm 2017 LBC tổ chức thi tuyển chọn, lựa chọn ra những Sinh viên có tay nghề cao đã tạo ra không khí thi đua cho Sinh viên. Ngay từ khi phát động các Sinh viên toàn trường háo hức, phấn khởi và hưởng ứng rất nhiệt tình. Trong tổng số 121 thí sinh có 112  thí sinh nghề May thời trang và  9 thí sinh nghề Thiết kế thời trang dự thi nghề Công nghệ thời trang.

Phát biểu tại lễ khai mạc Sinh viên Ngô Thị Thảo lớp 41MA2  đại diện cho các thí sinh tham gia kỳ thi lên chia sẻ thể hiện sự quyết tâm đạt kết quả cao trong cuộc thi: “Trong quá trình học tập tại trường chúng em được tiếp cận những kỹ năng, thao tác chuẩn ngay từ khi vào trường, được nhận rất nhiều sự quan tâm của BGH, Tổng công ty May 10, được thực hành trên những thiết bị chuyên dùng hiện đại trong ngành may. Nhà trường tổ chức kỳ thi tay nghề cho Sinh viên, chúng em rất vui khi được tham gia, đây cũng là dịp để chúng em được giao lưu học hỏi, là sân chơi để chúng em thể hiện mình. Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới BGH, các thầy cô khoa May và TKTT đã quan tâm, tạo điều kiện để chúng em tham gia các hoạt động có ý nghĩa để học tập và rèn luyện, phát huy tinh thầnhọc tập sáng tạo. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng, nỗ lực thể hiện tốt nhất trong phần thi của mình. Em xin chúc sức khỏe các thầy cô, thành công và hạnh phúc. Em xin chúc kỳ thi thành công tốt đẹp”

Ngay khi  hiệu lệnh trống hiệu tính giờ của cô Trần Quý Dân vang lên tất cả Sinh viên cùng hô vang khẩu hiệu quyết tâm. Trên mỗi gương mặt của các em là những nụ cười, đầy sự tự tin, sự quyết tâm trong kỳ thi. Dù đây là lần đầu tiên tổ chức thi nhưng được giáo viên khoa May và Thiết kế thời trang chuẩn bị rất tốt các điều kiện đầy đủ các thiết bị chuyên dùng và các loại cữ gá cho thí sinh dự thi. Mỗi một cuộc thi đều có những người chiến thắng, những người chưa có được kết quả như mong muốn nhưng hy vọng rằng đó sẽ là một trải nghiệm thú vị với tất cả các thí sinh tham gia.

Xin chúc kỳ thi tay nghề Sinh viên LBC  diễn ra thành công tốt đẹp, các thí sinh dự thi hoàn thành xuất sắc phần thi của mình!

Ngày 30/5/2017

Trần Hải Yến - TKTT

 

Chuyên ngành đào tạo