Image

THẮP LỬA TRÁI TIM

Từ  năm học 2014 với sự hỗ trợ kinh phí đào tạo từ Tổng Công ty May 10, trường Cao đẳng nghề Long Biên đã nghiên cứu điều chỉnh chương trình đào tạo kỹ năng đặc biệt – Mindset transformation(MT) - nhằm thay đổi tư duy của sinh viên. Chương trình MT với nội dung đào tạo mới, tiên tiến phù hợp với trình độ nhận thức, tư duy của sinh viên giúp sinh viên khám phá sức mạnh của bản thân, hiểu được giá trị bản thân, biết trân trọng các mối quan hệ với gia đình, bạn bè, thầy cô.

Kể từ sau khóa học MT được tổ chức, hầu hết các em sinh viên đều phát huy được những điều đã được học như biết trân trọng tình cảm với gia đình, thầy cô và bạn bè, biết nói lời cảm ơn và xin lỗi  với bố mẹ, ông bà…biết giúp đỡ bạn bè và bản thân sẵn sàng tham gia vào các hoạt động của tập thể với tinh thần của người chơi trung tín. Để ngọn lửa MT của các em sinh viên luôn cháy, ngày 22/4/2017 vừa qua nhà trường đã tổ chức một chương trình đặc biệt với chủ đề “Thắp lửa trái tim” với sự giảng dạy của cô Nguyễn Thiên Lý – Phó tổng giám đốc Tổng công ty May 10. Chương trình một lần nữa thắp sáng ngọn lửa yêu thương trong trái tim mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên, sinh viên tham dự. Nội dung chương trình được lồng ghép khéo léo thông qua bức thư nổi tiếng của thủ tướng Đài Loan với con trai. Đó cũng là những bài học sâu sắc mà cô Nguyễn Thiên Lý muốn chuyển đến CBGV, NV và các em sinh viên LBC.

Được tham dự chương trình học MT lần thứ 3, bạn Trần Thị Trang sinh viên lớp 42MA3 chia sẻ: “Là một sinh viên từng được học MT, sau khi trải qua buổi học với cô Lý em như được thắp thêm nhiều ngọn lửa MT nữa. Cô không chỉ khơi lại các kiến thức bị quên, mà còn giúp chúng em đi sâu hơn vào các vấn đề được học. Cô còn dạy em cách sống tiết kiệm, cách định thân một cách khoa học để sống có ích, cống hiến và để cho thế hệ sau học tập và noi theo. Em vô cùng cảm ơn các thầy cô, đặc biệt là cô Lý đã dành thời gian ít ỏi để giúp chúng em sống tốt và có ích hơn. Em hy vọng sẽ có nhiều buổi học như vậy sẽ diễn ra ở trường LBC

Là một nhân viên mới của Tổng công ty lần đầu tiên được học kiến thức MT, bạn Phạm Thị Hải Yến nhân viên TTKDTT chia sẻ: “Chương trình đã mang lại cho em rất nhiều kỹ năng sống và kinh nghiệm sống quý giá. Em ấn tượng với những chia sẻ của cô Lý về sức mạnh của các quy luật vận động, luật nhân quả và luật hấp dẫn. Những quy luật đó như một kim chỉ nam định hướng giúp em thành công hơn trong cuộc sống. Trước khi tham dự khóa học, trong công việc khi làm việc nhóm em thường bàng quàng với công việc của đồng nghiệp mình. Nhờ hiểu được khái niệm ‘Người chơi trung tín’ mà em thấy rằng mình cần phải thay đổi nhiều hơn, tích cực hơn, biết quan tâm đến công việc của đồng nghiệp trong tập thể để cùng nhau đạt kết quả cao nhất. Em xin chân thành cảm ơn cô Lý và trường LBC đã tổ chức chương trình vô cùng ý nghĩa này

Tất cả những chia sẻ sâu sắc mà chương trình đem lại là những hành trang quý giá giúp các em mạnh mẽ hơn, tự tin hơn và sẵn sàng vượt qua khó khăn để vươn tới những ước mơ cao đẹp.

Chúc cho ngọn lửa MT luôn cháy trong trái tim của mỗi em sinh viên LBC!

 

Ngày 6/5/2017

Nguyễn Thị Dung - KHCB

Chuyên ngành đào tạo