Image

THÀNH CÔNG TỚI TỪ SỰ LỰA CHỌN PHÙ HỢP

Lại một mùa tuyển sinh nữa sắp tới, những trăn trở về chọn ngành nghề của các em học sinh lại nóng hơn bao giờ hết. Câu hỏi “định hướng nghề nghiệp như thế nào là phù hợp với mình?” lại được đặt ra, và câu hỏi này luôn là bài toán nan giải từ năm này qua năm khác.

Chọn đúng nghề - con đường thành công và ước mơ của bạn sẽ sớm thành hiện thực. Chọn nghề sai, chúng ta buộc phải làm lại từ đầu. Vì vậy,chọn đúng nghề là điều cần thiết mà một học sinh chuẩn bị rời ghế nhà trường cần phải trang bị cho mình và xem đó như một kỹ năng cẩn thiết.

Trong hai ngày 9/3/2017 và 13/ 3/ 2017 vừa qua, Trường Cao đẳng nghề Long Biên đã tổ chức Hội nghị với Hiệu trưởng và tư vấn tuyển sinh cho hơn 500 Học sinh các trường PTTH, TTGDTX trên địa bàn thị trấn Hưng Hà Tỉnh Thái Bình. Mục đích để lãnh đạo các trường hiểu hơn mô hình đào tạo gắn với doanh nghiệp của LBC và định hướng giúp học sinh lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

(Hình 1: Hội nghị Hiệu trưởng các trường THPH vàTT GDTX Hưng Hà về công tác hướng nghiệp cho học sinh)

Ngoài ra Trường Cao Đẳng nghề Long Biên đã tổ chức cho các em HS được tham gia trải nghiệm thực tế, tìm hiểu các thông tin về ngành nghề đào tạo và tham quan Doanh nghiệp tại Trung tâm thương mại và SX công nghệ cao Hưng Hà.

Các em Học sinh được giảng viên của Trường Cao Đẳng nghề Long Biên phân tích định hướng các nghề mà xã hội đang cần và những cơ hội Nhà trường sẽ đem lại cho các em có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ra trường. Đặc biệt hơn, nhà trường cũng giới thiệu các cựu Sinh viên của Trường LBC đến chia sẻ về sự khởi nghiệp thành công của mình để tạo động lực cho các em Học sinh

Trong buổi hướng nghiệp, Giảng viên của trường Trường Cao Đẳng nghề Long Biên đã tư vấn cho các em HS thông qua các trò chơi, câu đố liên quan đến việc chọn nghề bắt đầu từ sở thích, tính cách…, Các em cũng mạnh dạn chia sẻ quan điểm riêng về việc chọn ngành học hiện nay. Qua đó giúp cho các em xác định rõ nghề nghiệp mình thích và lựa chọn ngành nghề phù hợp với điều kiện hoàn cảnh gia đình của mình. Bên cạnh đó, các em Học sinh cũng được giao lưu chia sẻ với các bạn Học sinh trường khác để có thêm thông tin.Từ đó các em lựa chọn nghề chính xác để đăng ký học.

(Hình 2: Học sinh hào hứng tham gia các hoạt động tư vấn với giảng viên LBC)

 Không dừng ở đó các em HS được tham quan và tận mắt được nhìn thấy những cơ hội có việc làm ngay trong điều kiện môi trường Doanh nghiệp lý tưởng. Đấy là một lợi thế của trường Cao đẳng nghề Long Biên có mà các trường khác không thể có được.

(Hình 3: Học sinh chụp ảnh lưu niệm tại DN khi  tham quan)

Kết thúc buổi tư vấn tuyển sinh các em Học sinh đã chụp ảnh lưu niệm tại Doanh nghiệp. Đánh dấu sự khởi đầu của những suy nghĩ trưởng thành trước thềm của kỳ thi tốt nghiệp. Điều này sẽ giúp cho các em có thêm động lực và những suy nghĩ tích cực cho việc chọn nghề  phù hợp với bản thân

Ngày 27/3/2017

Đặng Thị Cẩm Thu - May&TKTT

Chuyên ngành đào tạo