Image

Thấm nhuần đạo lý

Mở đầu buổi giảng dạy, Sư thầy đã nói cho các cháu học sinh biết, các cháu đang là người hạnh phúc hơn rất nhiều các bạn khác, những bạn đang bị khiếm khuyết về cơ thể và tâm hồn. Vì vậy các cháu phải biết ơn trời đất, biết ơn Tổ quốc, biết ơn những người đã mang lại cuộc sống bình yên. Các cháu luôn phải ghi nhớ, sự biết ơn sâu sắc nhất của các cháu là đối với chính bậc sinh thành ra các cháu, đó chính là cha, là mẹ của các cháu.

Trong buổi giảng dạy về đạo lý, Sư thầy đã kể lại và phân tích cho các cháu rất nhiều câu chuyện và tấm gương hiếu thảo với cha mẹ như: chuyện về Mục Kiền Liên cứu mẹ... Sư thầy mong muốn các cháu sau khi tham gia khóa học, về nhà các cháu phải có sự thay đổi, phải biết được công ơn của cha mẹ lớn lao biết nhường nào. 

Đặc biệt, sư thầy đã đọc một bức thư của một bạn học sinh lớp 11 viết cho người cha đã mất của mình. Bức thư thật sự xúc động, viết về sự nuối tiếc, sự ân hận của người con.

Sau khi được nghe sư thầy đọc xong bức thư, một số bạn học sinh đã cảm nhận được rõ những điều trân quý mà cuộc sống đã trao tặng cho mỗi chúng ta, đó là lòng vị tha của cha mẹ đối với con cái và ngược lại cũng là sự báo đáp của con cái với công sinh thành giáo dưỡng của cha mẹ.

Buổi học diễn ra một cách tốt đẹp và sự thoải mái cũng ít nhiều hiện ra trên khuôn mặt của các cháu. Đó cũng là những gì mà Ban Lãnh đạo Tổng công ty muốn hướng đến dành cho con em của Cán bộ công nhân viên của Tổng công ty, những mầm non tương lai của đất nước.

Ngày 19/6/2017

Ban TT - TCT

Chuyên ngành đào tạo