Image

THAM DỰ HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP THÀNH PHỐ HÀ NỘI 2017

Hội giảng nhà giáo giáo dục thành phố Hà Nội được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức từ ngày 23/10/2017 – 27/10/2017, nhằm tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt học tốt của ngành giáo dục thủ đô, khuyến khích, động viên nhà giáo học tập, trao đổi kinh nghiệm trong đào tạo, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và phương pháp sư phạm.

Tham gia hội giảng năm này, trường Cao đẳng nghề Long Biên cử 05 giáo viên tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho các thầy trong toàn trường: cô Nguyễn Thị Dung – nghề Sửa chữa máy tính, cô Nguyễn Thị Hằng Nga, Ngô Thị Lương, Trần Hải Yến nghề May TT và Thiết kế thời trang, cô Nguyễn Thị Tuyết nghề Kế toán Doanh nghiệp.

Để chuẩn bị tốt bài giảng tham dự thi, ngay từ đầu tháng 9 các giáo viên đã cùng phối hợp với phòng Đào tạo tổ chức các buổi huấn luyện kỹ năng sư phạm, kỹ năng chuẩn bị hồ sơ giáo án theo chuẩn của bài giảng tích hợp. Thông qua các tiết thao giảng  của các giáo viên tham dự hội thi trước hội đồng là Ban giám hiệu và các thầy cô trong toàn trường tất cả các bài giảng tham dự thi đã được bình giảng nhận xét, đánh giá, rút kinh nghiệm về phương pháp tổ chức, phương pháp sư phạm, chuyên môn. Đây là hoạt động chuyên môn quan trọng và bổ ích, cũng là hình thức bồi dưỡng đối với toàn thể đội ngũ nhà giáo trong trường, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo được thực  trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn và khả năng truyền đạt. Đây cũng là cơ hội để giáo viên trong trường học hỏi, rút kinh nghiệm trong công tác giảng dạy của mình.

Thông qua việc cử đại diện giáo viên tham dự hội giảng thành phố cũng là dịp để nhà trường đánh giá chất lượng giảng dạy, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nghiệp năng lực giáo viên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong công tác đào tạo

Cô Nguyễn Thị Tuyết - khoa Kinh tế Du lịch, giáo viên lần đầu tham dự hội giảng thành phố chia sẻ “Tôi rất vinh dự khi được đại diện cho các thầy cô trong trường tham dự hội thi năm nay. Nhờ có sự quan tâm tạo điều kiện tốt nhất của Ban giám hiệu, sự hỗ trợ của các thầy cô trong toàn trường mà tôi đã hoàn thành rất tốt bài thi của mình. Khi được đón nhận những lời khen ngợi từ Ban giám khảo về công tác chuẩn bị và phương pháp sư phạm tôi thấy đây là kết quả của sự đổi mới phương pháp giảng dạy tại trường LBC trong những năm qua. Sau hội giảng này, tôi sẽ chia sẻ nhiều phương pháp hay để có thể áp dụng tại trường

Bên cạnh bài giảng được đánh giá cao của cô Tuyết, các bài giảng tham dự của các giáo viên khác cũng nhận được nhiều lời khen khi áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, lấy người học làm trung tâm, đầu tư và sử dụng hiệu quả CNTT trong giảng dạy. Với sự quan tâm tạo điều kiện từ phía Ban giám hiệu cùng sự nỗ lực và cố gắng của mỗi thầy cô, mong rằng Trường LBC sẽ đạt được thành tích cao trong hội thi nhà giáo giáo dục thành phố Hà Nội năm nay.

Ngày 25/10/2017

Ban TT - LBC

Chuyên ngành đào tạo