Image

SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN VỚI HỘI CHỢ “TẾT XƯA”

Trong không khí rộn ràng đón xuân mới Mậu Tuất, chiều ngày 27/1/2019, Tổng công ty May 10 đã tổ chức hội chợ "Học và thi gói bánh chưng, bánh giầy, phiên chợ hiệu quả, chợ quê ngày tết" với chủ đề “Tết xưa”cho toàn thể cán bộ công nhân viên và sinh viên. Đây là một hoạt động thường niên được tổ chức mỗi dịp tết đến xuân về nhằm mục đích duy trì các nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc; tạo không khí sôi nổi kỷ niệm 60 năm May 10 làm theo lời Bác; tiếp tục phát huy tinh thần tiết kiệm, nâng cao ý thức sử dụng và bảo quả tài sản, đồ cá nhân để chia sẻ tạo sự đoàn kết gắn bó trong mỗi thành viên.

Hội chợ đã thu hút được sự tham gia nồng nhiệt của toàn thể CBCNV của Tổng công ty May 10 đặc biệt là con em của May 10 và các em sinh viên của Trường cao đẳng nghề Long Biên. Nét mới của hội chợ năm nay đó chính là chương trình học giã và làm bánh giầy. Để chuẩn bị cho chương trình này, Ban tổ chức đã mời các nghệ nhân từ vùng quê Phú Thọ để hướng dẫn từ công tác chuẩn bị gạo, đồ xôi, giã bánh và làm bánh.

Được tham gia hội chợ cả thầy và trò trường Cao đẳng nghề Long Biên đều háo hứng chuẩn bị cho hội chợ từ công tác họp triển khai phân công nhiệm vụ, tìm ý tưởng xây dựng trại chợ quê đến việc xây dựng thực đơn cho các món quà quê ngày tết. Đóng góp nhiều công sức cho việc trang trí gian hàng “Tết Việt” các em sinh viên nghề Thiết kế Thời trang đã thể hiện sở trường của mình trong việc vẽ thiết kế và ý tưởng nghệ thuật và thể hiện sức sáng tạo trong từng sản phẩm trang trí. Tất cả đã làm cho gian hàng chợ quê thấm đậm văn hóa Việt và tinh thần của năm Kỷ hợi. Điều gây sự thú vị và bất ngờ đó là hình ảnh góc gian hàng “Chữ tự tâm, gây phúc thiện” của những ông thầy đồ LBC ngày tết, từng nét vẽ hình ảnh như được thổi hồn để tạo lên tác phẩm nghệ thuật mang đến nhiều điều thiện. Sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn và May thời trang thì thể hiện năng khiếu trong việc nội chợ cho các món quà quê như: nem chuối, sắn hấp dừa, khoai nướng, bánh tẻ, trà sữa, trà chanh…Sự khéo léo trình bày đến nhạy bén và tinh tế trong quá trình bán hàng và phục vụ khách hàng cũng mang lại hiệu quả, niềm vui và hạnh phúc cho cả người bán và mua. Lần đầu tiên tham gia hội chợ xuân, các em sinh viên khóa 44 là những người hạnh phúc và bất ngờ hơn cả bởi sự độc đáo và ấn tượng của một phiên chợ cuối năm ngay giữa mái trường nơi các em đang học. Chia sẻ cảm xúc của mình em Hoàng Thị Dương sinh viên lớp 44KS cho biết: “Em cảm thấy thật vui và bất ngờ vì được tham dự hội chợ xuân vui và độc đáo như vậy. Đây là lần đầu tiên em được tham gia học gói bánh chưng và bánh giầy, bánh do em và các bạn gói đều chưa đẹp nhưng đó là những chiếc bánh đầu tiên do chính em tự làm. Nó rất có ý nghĩa với em. Em xin cảm ơn Tổng công ty May 10, cảm ơn thầy cô đã cho chúng em được sống trong không khí rộn ràng trong những ngày chuẩn bị đón tết Kỷ Hợi này.

Hội chợ “TẾT XƯA” khép lại trong không khí ấm cúng và sôi động cùng ánh lửa trại đêm và các tiết mục văn nghệ sôi nổi và đặc sắc. Các em sinh viên trường Cao đẳng nghề Long Biên đã được thể hiện nhiều tài năng văn nghệ của mình để góp phần làm cho ngày hội thành công rực rỡ. Ai cũng ngập tràn niềm vui và hạnh phúc khi vớt những chiếc bánh chưng do chính mình làm ra, những chiếc bánh kết nối tình thân, duy trì những giá trị truyền thống văn hóa Việt tốt đẹp mà ông cha ta vẫn gìn giữ. Cùng khép lại năm cũ Mậu Tuất chào đón năm mới Kỷ Hợi với nhiều niềm vui, hạnh phúc, tài lộc và bình an đến muôn nhà.  CHÚC MỪNG NĂM MỚI.

Một số hình ảnh thầy trò LBC trong Hội chợ xuân "TẾT XƯA".

                                                

 

Ngày 28/1/2019

Ban TT - LBC

Chuyên ngành đào tạo