Image

Sinh viên LBC tham dự cuộc thi "Thời trang bền vững"

Thời trang bền vững (Sustainable Fashion hay Eco Fashion) là một xu hướng không thể tránh khỏi trong định hướng phát triển của ngành thời trang. Thời trang và dệt là ngành công nghiệp đứng thứ 2 trên thế giới về mức độ ô nhiễm môi trường, chỉ sau ngành dầu khí. Mỗi công đoạn để làm nên một món đồ thời trang đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và nguồn nguyên liệu tự nhiên.

Cuộc thi thiết kế thời trang dành cho sinh viên ngành thiết kế tại các trường đại học và cao đẳng với mục tiêu thách thức các nhà thiết kế trẻ trong việc tư duy, sáng tạo và phát triển “Thời trang bền vững”. Cuộc thi do tạp chí ELLE Việt Nam tổ chức cùng với sự đồng hành của Tổng lãnh sự quán Úc, Trường đại học RMIT, Công ty Woolmark và Thương hiệu mỹ phẩm Shiseido.

Nghề thiết kế thời trang tại trường Cao đẳng nghề Long Biên là một trong những ngành nghề trọng điểm được lãnh đạo Tổng công ty May 10 cũng như Ban giám hiệu quan tâm và đầu tư phát triển. Sinh viên của nghề thường xuyên được tạo điều kiện để trải nghiệm học tập cùng với các chuyên gia trong nước và Quốc tế như Bà Pascal, nhà thiết kế người Pháp; cô Molly, nhà thiết kế người Australia.

Với mong muốn được hướng tới những sân chơi lớn, từng bước hòa nhập với thời trang trong nước và thế giới, các em sinh viên của nghề Thiết kế thời trang Trường cao đẳng nghề Long Biên Hưởng đã tham dự cuộc thi “Thời trang bền vững”. Chúng ta cùng chiêm gưỡng những tác phẩm dự thi của các bạn sinh viên nghề Thiết kế thời trang. Mong rằng các em sẽ đạt được thành tích cao trong cuộc thi này.

Bộ sưu tập của Lương Thị Thảo, Phạm Như Hoa

Bộ sưu tập của Nguyễn Đăng Tùng, Ngô Mạnh Hùng

Bộ sưu tập của Tạ Thùy Linh, Nguyễn Thị Hà

Bộ sưu tập của Vũ Ngọc Linh, Ngọc Bùi Diệu Linh

Bộ sưu tập của Phạm Thị Hoa, Lê Hồng Hà

 

Bộ sưu tập của Bùi Thị Hương Hạnh, Nguyễn Thị Thu Hiền

 

Bộ sưu tập của Đỗ Thị Lan Anh, Vũ Thị Vân Anh

Bộ sưu tập của Trần Vĩnh Hà, Vũ Thị Trang

Ngày 8/11/2017

Ban TT - LBC

 

Chuyên ngành đào tạo