Image

Nhà giáo tiêu biểu, những tấm gương tỏa sáng giữa đời thường

Nghề giáo viên dạy kiến thức đã khó, giáo viên dạy nghề còn khó gấp trăm lần. Không chỉ vững chuyên môn mà phải có tình yêu với nghề, hiểu nghề và có tay nghề để truyền đạt cho sinh viên nắm vững từ lý thuyết đến thực hành.

Chuyên môn cao, nghiệp vụ sư phạm tốt” là nhận xét mà Cô Đào Thị Thanh Bình, Tổ trưởng tổ May Thời trang Khoa may và TKTT nhận xét về cô giáo Ngô Thị Lương. Là giảng viên trẻ nhưng đã có 7 năm cống hiến trong ngành giáo dục và đạt được nhiều thành tích cao như: giải nhì Hội giảng giáo dục nghề nghiệp Hà Nội 2017 vừa qua. Không chỉ giỏi việc trường, cô Ngô Thị Lương còn đảm việc nhà. Chồng đi làm xa 1 năm chỉ về thăm nhà 2 lần, một mình chăm sóc con nhỏ, nhà cách trường 30km nhưng với tình yêu nghề mọi khó khăn cô đều vượt qua.

Ngô Thị Thảo, sinh viên lớp C41 MA2 chia sẻ: “Trong quá trình học, em được học 2 môn học của cô Lương giảng dạy. Trong quá trình học trên lớp cô nhiệt tình, bài học của cô rất gần với thực tế giúp cho em dễ hiểu hơn. Ngoài giờ lên lớp có bài học khó hiểu cô vẫn tận tình giúp đỡ và chỉ bảo em”.

Dành hết tâm huyết với nghề, hoạt động năng nổ trong phong trào đoàn trường, một giáo viên chủ nhiệm nhiệt tình là những lời khen mà thầy cô LBC dành cho cô Nguyễn Thị Hằng Nga.

Cô Đào Thị Thanh Bình, tổ trưởng tổ May Thời trang cho biết thêm: “Ngoài hoàn thành công tác chuyên môn cô còn là ủy viên ban chấp hành đoàn trường, tích cực hoạt động trong phong trào đoàn thể của trường. Đạt nhiều thành tích cao trong nhiều năm liền:Nhân viên suất sắc năm 2016, Bằng khen của Tập đoàn Dệt may Việt Nam, nhân viên tiêu biểu năm 2017…”

Suốt 3 năm học được cô Nga chủ nhiệm, em Nguyễn Thị Sao sinh viên lớp C41MA3 gửi lời cảm ơn đến cô: “ Cô luôn quan tâm đến đời sống sinh viên, hỗ trợ chúng em hoạt động tốt các phong trào của trường. Ba từ chúng em dành cho co đó là: tận tâm, yêu nghề, nhiệt tình. Em chúc cô luôn giữ được nhiệt huyết trong quá trình giảng dạy, chúc cô luôn hạnh phúc trong cuộc sống”.

Cho dù còn nhiều khó khăn nhưng chúng tôi tin rằng bằng tình yêu nghề, trách nhiệm, các thầy cô giáo sẽ cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, truyền lửa đam mê nghề và tri thức cho thế hệ mai sau.

Ngày 17/11/2017

Ban TT- TCT

Chuyên ngành đào tạo