Image

Nghe giảng pháp "Đời sống an lạc"

Hòa trong không khí hân hoan của người con Phật đón mừng mùa Vu Lan Báo Hiếu, Tổng công ty May 10 và Trường cao đẳng nghề Long Biên đã long trọng tổ chức đại lễ năm nay với nhiều chương trình nghi lễ phong phú, nhằm tri ân và tạ tội với đấng sinh thành, tổ tiên. Trong chuỗi các hoạt động đó, Sáng ngày 31/8/201 thầy trò trường Cao đẳng nghề Long Biên đã vinh dự được đón tiếp Đại đức – Phước Tùng cùng tăng đoàn thiền viện Nguyên Không – Đồng Lai về giảng pháp với chủ đề “ĐỜI SỐNG AN LẠC”.

Về tham dự buổi nói chuyện có Ban lãnh đạo tổng công ty May 10, phụ trách các đơn vị của TCT cùng toàn thể Cán bộ, giáo viên và 500 bạn sinh viên của trường Cao đẳng nghề Long Biên.

Trong không khí ấm áp,  bằng tình thương yêu và thấu hiểu tâm lý lớp trẻ, Thượng tọa trụ trì đã có một buổi nói chuyện vô cùng thú vị, bổ ích. Thầy đã gieo vào lòng các em sinh viên những tư tưởng tốt đẹp của đạo phật, những bài học bổ ích để có thể sống an lạc đó là: Ðầy đủ sự tháo vát; Ðầy đủ sự phòng hộ; Làm bạn với thiện; Sống thăng bằng điều hòa. Những bài giảng của thầy đã giúp người nghe thấm nhuần và hiểu hơn những phương pháp giải thoát an lạc trong cuộc sống.

Là sinh viên năm thứ hai chuẩn bị đi thực tập, Đinh Thị Cúc lớp 42CLC  chia sẻ “Em thật may mắn vì được tham dự rất nhiều buổi nói chuyện hay và ý nghĩa tại trường LBC. Em thấy chương trình ngày hôm nay thật giá trị với em và các bạn, chúng em hiểu được nhiều chân lý sống tốt. Qua bài nói chuyện của sư thẩy em nhận thức được rằng để có thể sống an lạc và hạnh phúc em cần học tập và rèn luyện để có tay nghề thật tốt; tu dưỡng để trở thành người con có hiếu của bố mẹ. Em cũng xin gửi lời cảm ơn đến người mẹ Tổng công ty May 10, Ban giám hiệu nhà trường đã luôn mang lại cho chúng em những món quà ý nghĩa như ngày hôm nay

Hơn hai giờ của buổi sáng đã trôi qua, buổi nói chuyện chứa đầy đạo lý mà Đại đức – Phước Tùng cùng tăng đoàn thiền viện Nguyên Không truyền trao đã khép lại nhưng thông điệp mà các thầy gửi gắm sẽ ở lại mãi trong tâm hồn các em và kể cả trong mỗi phật tử chúng ta.

Ngày 1/9/2017

Ban TT - LBC

Chuyên ngành đào tạo