Image

Nghề dịch vụ nhà hàng, tấm vé vàng cho lựa chọn việc làm.

Cuộc thi với 2 nội dung chính: phần nhà hàng và phần pha chế (pha cocktail và mocktail). Trong phần thi nhà hàng bao gồm phần thi: Ngoại dáng, gấp khăn ăn kiểu tự chọn, phục vụ theo Galadiner, phục vụ theo set menu. Phần thi pha chế cocktail và mocktail sinh viên tự chọn. Phần thi này đòi hỏi sự sáng tạo trong pha chế, đồng thời thí sinh phải trình bày được công thức và ý nghĩa của đồ uống.

Giám khảo cuộc thi, bà Bùi Thị Thu Huyền, trưởng phòng đào tạo HHDLVN cho biết: “Tôi thấy các em sinh viên trường LBC có sự tiến bộ vượt bậc. Các em đã dành thời gian nghiên cứu, tập duyệt cùng các thầy cô trong khoa. Ngoài việc các em thực sự học hỏi, tôi còn nhận thấy các em có đam mê. Những thí sinh được chọn có cơ hội tham gia sân chơi lớn hơn là những cuộc thi tay nghề quốc gia, tiến xa hơn nữa là cuộc thi tay nghề Asian. Tôi đánh giá cao về chất lượng của cuộc thi năm nay”.

Thí sinh Tăng Quang Anh, sinh viên lớp C42 chia sẻ: “Qua cuộc thi tay nghề vừa rồi, em học hỏi rất nhiều kinh nghiệm về phần nhà hàng và phần pha chế. Em học được cách tiếp khách, chào đón khách, set up bàn theo kiểu menu và cách phục vụ khách. Phần thi pha chế em nhận biết được những đồ dùng trong quầy bar, công thức pha chế các loại đồ uống. Những kiến thức học được em sẽ áp dụng vào thực tế khi làm việc tại nhà hàng, khách sạn lớn

Theo đánh giá của Hôi đồng Du lịch và Lữ hành thế giới, ngành Dịch vụ- Nhà hàng- Khách sạn nằm trong top 10 ngành thu hút nhân lực nhiều nhất trên thế giới. Đây cũng là ngành có tiềm năng việc làm rất lớn.

Ngày 14/10/2017

Ban TT - TCT

Chuyên ngành đào tạo