Image

NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM "MỘT NGÀY LÀ SINH VIÊN LBC"

Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh các trường THPT và tổ chức thăm quan doanh nghiệp là những hoạt động được Trường Cao đẳng nghề Long Biên thường tổ chức hàng năm nhằm giúp các em có định hướng đúng đắn hơn trong việc lựa chọn ngành nghề tương lai cho mình.

Nhằm tăng cường hiệu quả của các hoạt động tư vấn hướng nghiệp này, ngày 30/3/2019 nhà trường đã phối hợp cùng với Ban giám hiệu của các trường THPT trên địa bàn huyện Gia Lâm và Quận Long Biên xây dựng Chương trình trải nghiệm “Một ngày là sinh viên LBC”. Đây là một hoạt động mới, hết sức có ý nghĩa và bổ ích dành cho các em học sinh THPT.

Ngày hội trải nghiệm “Một ngày là sinh viên LBC” đã giúp gần 100 học sinh THPT các trường Lý Thánh Tông, Lê Văn Thiêm và Trung tâm GDTT-GDNN có nhiều cơ hội khám phá ngành nghề mình yêu thích. Các em sẽ được tham gia trải nghiệm tại các vị trí công việc thực tế của các nghề May và Thiết kế Thời trang, Quản trị khách sạn, Kỹ thuật sửa chữa và lắp ráp máy tính.

Mỗi ngành nghề lại có điểm riêng phù hợp với những sở thích và tính cách khác nhau của người học. Với nghề May và Thiết kế thời trang (TKTT), học sinh được làm quen với màu sắc, tư duy và cách phối màu, sáng tạo vẽ tranh trên sản phẩm áo phông.  Tiết học trải nghiệm của nghề TKTT mang đến niềm yêu thích và đam mê cho các bạn có năng khiếu về hội họa, yêu nghệ thuật và nhiên; có tính cẩn thận tỉ mỉ, chịu khó. Nghề Quản trị khách sạn phù hợp với các bạn yêu thích môi trường làm việc sang trọng, lịch sự, được sáng tạo với thực phẩm để tạo những đồ uống, món ăn ngon đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Với hành trang cho cuộc cách mạng 4.0, các bạn yêu thích công nghệ và muốn làm chủ và điều khiển được máy tính lại lựa chọn nghề Kỹ thuật sửa chữa máy tính để theo đuổi và đam mê.

Cũng thông qua ngày hội, các em học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn huyện Gia Lâm và Quận Long Biên đã có ngày hội thực sự để giao lưu, chia sẻ niềm đam mê khám phá nghề nghiệp cùng các thầy cô giáo của trường Cao đẳng nghề Long Biên và các chuyên gia của nghề. Một ngày trải nghiệm chưa giúp học sinh khám phá và cảm nhận hết những góc độ chuyên sâu về nghề nhưng đó là những khởi động đầu tiên, giúp em các tìm hiểu để lựa chọn nghề nghiệp tương lai của mình.

Chia sẻ niềm vui khi được tham gia trải nghiệm, em Nguyễn Tâm Anh học sinh lớp 12A2 trường THPT Lê Văn Thiêm cho biết “Em cảm thấy rất vui vì đã được tham gia chương trình trải nghiệm hôm nay. Nhờ chương trình này, em đã được tìm hiểu kỹ hơn về nghề Quản trị Khách sạn với các nghiệp vụ Lễ tân, nhà hàng, pha chế, Nghiệp vụ chế biến món ăn, Nghiệp vụ buồng.. Em thích nhất nghiệp vụ Bếp. Hôm nay em đã được trải nghiệm làm món Salad và phở cuốn. Sau này, em mong muốn được học nghề và sẽ trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp

Trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên” cũng giúp các em được là những sinh viên của LBC, được tìm hiểu mái trường LBC, tìm hiểu văn hóa Doanh nghiệp của TCT May 10 và đặc biệt là Mô hình trường bên cạnh doanh nghiệp – mô hình học tập lý tưởng để sinh viên Thực học – thực hành – thực doanh thực nghiệp. Em Đinh Thị Thu Hà học sinh lớp 12A1  trường THPT Lý Thánh Tông chia sẻ “Em thực sự ấn tượng với mô hình của trường Cao đẳng nghề Long Biên, trường bên cạnh Tổng Công ty May 10. Sau khi tham quan môi trường học tập và trải nghiệm nghề TKTT, em thấy đây là môi trường học tập lý tưởng nhất để học nghề và phát triển sự nghiệp của bản thân. Điều em cảm thấy vui nhất là sản phẩm thời trang đầu tiên của mình. Chỉ sau một buổi trải nghiệm, với sự hướng dẫn của thầy cô, em và các bạn đã có sản phẩm thời trang đầu tay, rất đẹp và ấn tượng. Em muốn gửi lời cảm ơn đến thầy cô và trường Cao đẳng nghề Long Biên đã cho chúng em cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp tuyệt vời này.

Với những thành công của ngày hội trải nghiệm “Một ngày là sinh viên LBC”, trường cao đẳng nghề Long Biên sẽ tiếp tục cải tiến và xây dựng nhiều chương trình học tập trải nghiệm  hơn cho các em học sinh trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận, tạo cơ hội để các em HSPT tiếp cận gần hơn với nghề nghiệp trước khi quyết định chọn nghề cho tương lai của mình.

Ngày 30/3/2019

Ban TT - LBC

Chuyên ngành đào tạo