Image

Lễ Bế giảng năm học 2016 -2017 và Trao bằng tốt nghiệp cho khóa C40

Sáng ngày 30/6/2017 Trường Cao đẳng nghề Long Biên (LBC) đã long trọng tổ chức lễ Bế giảng năm học 2016 – 2017 và trao bằng tốt nghiệp cho 188 tân cử nhân các nghề.Tham dự buổi lễ có Bà Nguyễn Thiên Lý, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty May 10, thành viên hội đồng trường; Thầy Thân Đức Việt, Hiệu trưởng nhà trường; cùng các ông, bà phụ trách các đơn vị trong Tổng công ty May 10; các thầy cô giáo; các quý phụ huynh và hơn 400 sinh viên của trường LBC.

Phát biểu tại buổi lễ thầy Nguyễn Việt Hà – Phó hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết đánh giá năm 2016 – 2017, năm học tiền đề lập thành tích kỷ niệm 10 năm trường nâng cấp lên cao đẳng. Thầy khẳng định với nỗ lực của toàn thể giáo viên, sinh viên nhà trường đã gặt hái được rất nhiều kết quả đáng khích lệ: tỷ lệ sinh viên nhập học tăng 5.6%; ý thức chấp hành kỷ luật của sinh viên ngày một tiến bộ nhờ có những đổi mới trong công tác tuyên truyền, giáo dục; công tác đào tạo được chú trọng từ việc xây dựng kế hoạch đào tạo cho từng khóa, quản lý quá trình giảng dạy, học tập; chất lượng sinh viên thực tập ngày một cao nhờ sự liên kết chặt chẽ với Doanh nghiệp trong việc tăng cường kiểm soát thái độ và chất lượng thực tập của sinh viên. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại khá giỏi 75%. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng nghề nghiệp theo học là 89%. Thầy nhắn nhủ các tân cử nhân: “Kể từ hôm nay, các em chính thức trở thành cử nhân, là những người thợ, những cán bộ khoa học kỹ thuật, là những nhà quản lý sẵn sàng đón nhận những khó khăn đang chờ đón ở phía trước. Dù trong hoàn cảnh nào, địa vị nào thì các em luôn phải biết tự chủ, độc lập và không ngừng sáng tạo. Có thể tất cả chúng ta không phải là những người giỏi nhất nhưng nhất định chúng ta phải là những người có ý chí nhất, có niềm tin và nghị lực cao nhất. Các em hãy tự tin, dũng cảm hành động theo con đường sự nghiệp mà mình đã lựa chọn để trở thành những người con có ích cho xã hội và xứng đáng là sinh viên của Trường Cao đẳng nghề Long Biên”

Thay mặt cho các cựu sinh viên, nhà thiết kế trẻ Nguyễn Quang Vinh đã trao  đổi kinh nghiệm trong quá trình theo học đó là cần kiên trì theo đuổi mục tiêu mình đã chọn với tất cả niềm đam mê, tích cực tham gia học hỏi từ cái nhỏ nhất, sáng tạo trong học tập. Và các bạn hãy luôn tự hào mình là sinh viên của LBC

Thay mặt cho các tân cử nhân khóa C40, bạn Đồng Phú Duy bày tỏ: "Ngày mai đây khi tạm biệt mái trường LBC, chúng em sẽ đi khắp mọi miền của Tổ quốc. Chúng em xin hứa sẽ đem những kiến thức, kỹ năng vận dụng vào cuộc sống để không phụ lòng mong đợi của quý thầy cô và xứng đáng đã là sinh viên của LBC. Chúng em xin được cảm ơn Tổng công ty May 10, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn sinh viên".

Tại lễ trao bằng  tốt nghiệp Cô Nguyễn Thiên Lý và Thầy Thân Đức Việt đã trao bằng  tốt nghiệp loại giỏi và giấy khen cho 15 sinh viên thuộc các chuyên ngành, May công nghiệp, thiết kế thời trang, kế toán, khách sạn, sửa chưa máy tính và sửa chữa thiết bị may

Năm học 2016 – 2017 đã khép lại, một thế hệ mới các tân cử nhân đã tốt nghiệp ra trường và chia tay với mái trường LBC. Thành quả mà các em nhận được ở Trường đó chỉ là hành trang ban đầu để các em bước vào đời. Nhà trường hi vọng các em bằng khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, các em sẽ nỗ lực làm việc thật tốt, rèn luyện phẩm chất đạo đức, học tập chuyên môn, không ngừng nâng cao trình độ và cống hiến cho xã hội những điều tốt đẹp nhất.

Chúc các em thành công!

Ngày 07/07/2017

Ban TT - TCT

Chuyên ngành đào tạo