Image

LỄ BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP KHÓA C41 NGHỀ MAY THỜI TRANG

Sáng ngày 04/05/2018, Trường Cao Đẳng Nghề Long Biên đã long trọng tổ chức Khai mạc Lễ báo cáo thực tập tốt nghiệp khóa C41 – nghề May Thời Trang dành cho sinh viên hệ cao đẳng niên khóa 2015 – 2018. Đến dự Lễ báo cáo thực tập tốt nghiệp có Ban Giám Hiệu trường CĐN Long Biên, lãnh đạo xí nghiệp Veston và khu Sơ Mi của Tổng Công Ty May 10, Đại biểu Lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn, các thầy cô giáo trong Hội đồng chấm báo cáo tốt nghiệp và toàn thể sinh viên tham gia báo cáo tốt nghiệp.

Phát biểu tại tại buổi Lễ khai mạc, Cô Trần Quý Dân - Phó hiệu trưởng đã đánh giá cao những thành tích đạt được của thầy cô và sinh viên Khoa May &TKTT trong những năm qua, đồng thời cô chúc các em sinh viên báo cáo tốt nghiệp đạt kết quả cao nhất. Chúc các em sau khi tốt nghiệp nhanh chóng có việc làm đúng chuyên môn, phát huy hết năng lực qua đó khẳng định mục tiêu của nhà trường “Sinh viên ra trường làm được việc ngay không phải đào tạo lại”.

Tiếp nối những lời động viên khích lệ của BGH nhà trường thay mặt cho các bạn SV khóa C41 nghề May Thời Trang  sinh viên Nguyễn Thị Sao lớp C41MA3 đã có những chia sẻ cảm nhận, lời cảm ơn cùng bó hoa tươi thắm kính gửi đến các thầy cô như lời tri ân các thầy cô đã dạy dỗ trong suốt 3 năm học tại mái trường Cao Đẳng Nghề Long Biên.

Lễ báo cáo tốt nghiệp chính là thành quả của sinh viên trong khoảng thời gian dài phấn đấu học tập và thực tập tại doanh nghiệp. Báo cáo thực tập tốt nghiệp là một công trình lớn có sự chú trọng và đầu tư lớn của sinh viên. Dưới sự hướng dẫn của thầy cô, sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo, làm báo cáo tốt nghiệp và báo cáo bảo vệ trước hội đồng. Kết quả này là sự nỗ lực, cố gắng của các em và tiếp tục ghi dấu công lao của các thầy, cô trong sự nghiệp trồng người. Đối với sinh viên lễ báo cáo thực tập tốt nghiệp không chỉ là kỳ thi quan trọng đánh giá năng lực, mà còn là cơ hội để SV thể hiện về kỹ năng quan sát, tổng hợp, phân tích những vấn đề cốt lõi của chuyên ngành mà mình đã lựa chọn. Nội dung báo cáo tốt nghiệp phong phú, được thể hiện với nhiều lĩnh vực khác nhau như : Xây dựng yêu cầu kỹ thuật, Mẫu mỏng, Giác sơ đồ, Quản lý chất lượng, May mẫu, Quản lý chuyền sản xuất… tất cả đều là những vị trí rất quan trọng và cần nguồn nhân lực trong ngành Dệt May.

Sau 2 ngày báo cáo nhiều nội dung báo cáo thực tập tốt nghiệp được Hội đồng đánh giá cao về chất lượng và tính ứng dụng. Cô Trần Quý Dân – Phó Hiệu Trưởng đã có những phần quà đặc biệt dành tặng cho 03 sinh viên: Sinh viên Nguyễn Văn Nam lớp C41MA3 – Chuyên đề Quản lý sản xuất, sinh viên Nguyễn Thị Lan lớp C41MA3 – Chuyên đề Giác sơ đồ, sinh viên Đỗ Thị Thắng lớp C41MA1 – Chuyên đề mẫu mỏng . Đây là những sinh viên  lựa chọn chuyên đề báo cáo khó nhất và trong quá trình thực tập đã khai thác được đầy đủ các kiến thức, kỹ năng  và phẩm chất cần có để thành công với chuyên đề mình lựa chọn.

Sau 1 thời gian thực tập tại doanh nghiệp sinh viên khóa C41 nghề May Thời Trang háo hức quay lại trường với những kiến thức, kỹ năng được hoàn thiện hơn từ doanh nghiệp. Rạng ngời trên khuôn mặt là sự tự tin về kỹ năng, vững vàng về kiến thức. Sinh viên Nguyễn Thị Hà Anh lớp C41MA2 chia sẻ : “Em cám ơn các thầy cô đã cho em một nền tảng kiến thức và kỹ năng nghề vững vàng, doanh nghiệp đã bổ trợ thêm rất nhiều kiến thức thực tế. Em rất tự hào và chắc chắn sẽ làm tốt nhiệm vụ của 1 nhân viên viết yêu cầu kỹ thuật sau khi ra trường

Sinh viên Nguyễn Thị Sao lớp C41MA3 chia sẻ: “Chuyên đề mẫu mỏng là 1 chuyên đề khá khó nhưng với định hướng nghề nghiệp, tận tình giảng dạy và luôn tạo môi trường học tiếp xúc gần doanh nghiệp em đã hoàn thành tốt chuyên đề của mình. Với kiến thức mà LBC đã trang bị em sẽ tiếp tục rèn luyện, học hỏi để trở thành nhân viên mẫu mỏng giỏi sau khi học xong tại trường”.

Thực tập là cơ hội để các bạn sinh viên nghề May thời trang ứng dụng những kiến thức mình học được trên ghế nhà trường vào thực tiễn, là cơ hội cho các bạn sinh viên được tự mình va chạm với những tình huống thực tế trong sản xuất. Thực tập là khâu quan trọng nhất  trong suốt 3 năm học, nó chính là sợi dây kết nối giữa lí thuyết và thực tiễn. Vì vậy,với tâm thế tự tin, chủ động , sáng tạo các bạn sinh viên nghề May Thời Trang khóa C41 đã đạt được nhiều kết quả cao khi thực tập tại các doanh nghiệp khẳng định thương hiệu của trường Cao Đẳng Nghề Long Biên “Sinh viên ra trường làm được việc ngay không phải đào tạo lại”.

 

Ngày 7/5/2018

Nguyễn Thị Hằng Nga - May TT

Chuyên ngành đào tạo