Image

LBC tổ chức đánh giá kỹ năng nghề Quốc gia- nghề May công nghiệp

Tham dự buổi khai mạc, có ông Nguyễn Việt Hà- Phó GĐ Trung tâm; bà Trần Quý Dân- Trưởng Ban; ông Phạm Tiến Hưng- chuyên viên chính phòng quản lý đào tạo Sở LĐTBXH. Cùng toàn thể ban giám khảo; tổ giám sát và thí sinh dự thi.

Nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của kỳ đánh giá kỹ năng nghề, ông Nguyễn Việt Hà- Phó GĐ TTĐGKNN LBC cho biết: “Thông qua việc đánh giá kỹ năng nghề, nhằm đánh giá kỹ năng, năng lực nghề nghiệp cũng như yêu cầu về kỹ thuật  của từng cấp độ ngành nghề. Để đánh giá chất lượng lao động của doanh nghiệp. Nhằm đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật cao, năng lực thực hiện nhiệm vụ mà doanh nghiệp yêu cầu. Qua đó, người lao động cũng được công nhận và khẳng định năng lực của mình tại vị trí làm việc. Giúp cho doanh nghiệp có nguồn lao động chất lượng, tiến tới hòa nhập thị trường quốc tế …”

Chị Nguyễn Thị Hồng- Xí nghiệp May 2 chia sẻ: “Ban lãnh đạo đã tạo ra sân chơi rất bổ ích. Giúp tôi trau dồi kiến thức và kỹ năng tay nghề cho bản thân được tốt hơn. Trong phần thi thực hành ngày hôm nay, tôi vẫn còn ngượng ngịu với bộ phận mới như dán túi. Sau ngày hôm nay, tôi sẽ rèn luyện nâng cao tay nghề và nắm được các bộ phận chủ chốt”.

Đánh giá kỹ năng nghề may công nghiệp bậc 1, được diễn ra từ ngày 2- 6/12/2018. Để đánh giá cấp độ kỹ năng nghề nghiệp theo trình độ của người lao động , các thí sinh sẽ phải trải qua 2 phần thi bao gồm cả lý thuyết và thực hành.

Thông qua kỳ đánh giá nhằm công nhận kỹ năng nghề của người lao động đã tích lũy được trong quá trình học tập, làm việc, khuyến khích người lao động không ngừng nâng cao trình độ. Đây cũng là căn cứ cho người sử dụng lao động khi tuyển dụng, bố trí công việc và trả lương phù hợp với bậc trình độ nghề nghiệp.

Ngày 4/12/2018

Ban TT - TCT

Chuyên ngành đào tạo