Image

LBC THAM GIA ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO HSPT BẮC GIANG

Tham gia chương trình có 04 trường: Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Dệt May Hà Nội, Trường Cao đẳng nghề Long Biên và trường Cao đẳng nghề Việt Hàn. Tại buổi định hướng nghề nghiệp và tuyển sinh này, các em được lắng nghe chia sẻ của các chuyên gia về xu hướng nghề nghiệp trong cuộc cách mạng 4.0, nhu cầu tuyển dụng và cơ hội việc làm của thị trường lao động. Phần giao lưu trực tiếp với lãnh đạo của các các trường về công tác tuyển sinh, cơ hội lựa chọn nghề nghiệp được các em học sinh quan tâm và chú ý. Tham gia giao lưu trong ngày hội tư vấn, thầy Nguyễn Việt Hà phó hiệu trường nhà trường đã giới thiệu những nét đặc trưng riêng có của trường LBC và cho biết: “Trước thách thức của cuộc cách mạng 4.0, các cơ sở đào tạo cần chuyển mình, gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp để tìm hiểu nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp, tiếp cận hệ thống trang thiết bị của doanh nghiệp để từ đó đổi mới toàn diện trong công tác đào tạo từ cập nhật chương trình, giáo trình đến nâng cao trình độ giảng viên để đảm bảo chất lượng đầu ra. Sinh viên học tại trường LBC, trường trực thuộc Tổng công ty May 10 có nhiều lợi thế hơn so với các trường khác. Các em được học và thực tập ngay tại doanh nghiệp, được tích lũy kinh nghiệp thực tế ngay trong quá trình học, được Doanh nghiệp đảm bảo đầu ra sau khi tốt nghiệp. Mô hình trường trong doanh nghiệp đang là mô hình học tập hiệu quả mà nhiều trường Đại học và cao đẳng đang hướng tới để phát triển và tạo môi trường đào tạo nghề tốt nhất cho người học”.

Ông Lưu Tiến Chung  -TGĐ Công ty May Bắc Giang LGG thăm quan gian hàng giới thiệu LBC.

Tham gia ngày hội định hướng nghề nghiệp do tỉnh đoàn Bắc Giang và công ty May Bắc Giang tổ chức, Trường cao đẳng nghề Long Biên đã tạo ấn tượng cho phụ huynh và các em học sinh khi mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm các vị trí nghề nghiệp như trải nghiệm pha chế đồ uống nghề Quản trị Khách sạn, trải nghiệm vẽ thiết kế trên sản phẩm Thời trang của nghề May &Thiết kế thời trang, Sửa chữa Thiết bị may... Học sinh tham gia ngày hội, không chỉ được nghe, được xem các thông tin và hình ảnh chân thực từ các giảng viên, chuyên gia và sinh viên của LBC mà các em còn được trực tiếp trải nghiệp các vị trí công việc khác nhau của ngành nghề mình quan tâm.

Tham quan tìm hiểu nghề Sửa chữa thiết bị may, phụ huynh em Nguyễn Huệ Chi đã chia sẻ “Khi tìm hiểu về nghề Sửa chữa thiết bị may, tôi thấy đây là một nghề mà rấtnhiều doanh nghiệp ngành may đang cần nhưng rất ít trường đào tạo. Hôm nay khi tham gia ngày hội này, tôi đã có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về nghề sửa chữa Thiết bị may tại trường LBC và cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp tại Tổng Công ty May 10. Tôi thực sự mong muốn được cho con tôi theo học nghề này tại trường”.

Được tham gia trải nghiệm nghề May và Thiết kế thời trang em Đồng Thị Huyền đã chia sẻ cảm nhận của mình “Em cảm thấy rất vui khi được tìm hiểu và trải nghiệm một Thiết kế trên sản phảm phẩm túi thời trang. Với sự hỗ trợ của các anh chị sinh viên LBC, em đã hoàn thành tốt sản phẩm của mình. Em rất bất ngờ và thấy vui khi có được món quà có ý nghĩa từ gian hàng giới thiệu của trường LBC

Học sinh tham gia trải nghiệm chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên LBC

Học sinh tham gia trải nghiệm vẽ trang trí túi - nghề May và Thiết kế thời trang

Học sinh chụp ảnh lưu niệm khi tham gia trải nghiệm pha chế đồ uống - nghề QTKS

Không gian nghề nghiệp ấn tượng và thú vị mà trường LBC mang lại đã tạo được sự gần gũi giữa các em học sinh với các giảng viên và cán bộ tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng nghề Long Biên. Từ đó, các em được trao đổi những băn khoăn, được chia sẻ những thông tin hữu ích về các ngành nghề  và cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai để đưa ra quyết định lựa chọn một nghề phù hợp để theo học.

Buổi định hướng nghề nghiệp và tuyển sinh tại Bắc Giang chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng thông qua buổi tư vấn này, các em học sinh trên địa bàn của tỉnh Bắc Giang đã phần nào hiểu được các ngành nghề mà LBC đang đào tạo và những sự khác biệt và thuận lợi của mô hình trường trực thuộc doanh nghiệp, môi trường học tập để giúp các em phát triển và thành công trong tương lai.

Ngày 10/4/2019

Ban TT - LBC

Chuyên ngành đào tạo