Image

Hội thi tay nghề sinh viên Máy tính

Sáng ngày 12/08/2018, tại phòng thực hành máy tính của Trường Cao đẳng nghề Long Biên đã diễn ra Hội thi tay nghề sinh viên năm học 2017 - 2018, đến dự có thầy Nguyễn Việt Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô giáo phụ trách các phòng khoa và các em học sinh viên của nghề Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính. 

Đến tham dự và khai mạc Hội thi thầy Nguyễn Việt Hà – Phó hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu “Hội tay nghề sinh viên nghề Máy tính lần đầu tiên được tổ chức ở cấp khoa, đây là sân chơi bổ ích để tuyển chọn thí sinh có thành tích cao đại diện cho các em sinh viên của nghề Máy tính tham dự Hội thi tay nghề cấp trường. Hội thi là hoạt động chuyên môn thiết thực, có chất lượng nhằm đánh giá năng lực đào tạo và đánh giá trình độ tay nghề đối với sinh viên, theo đó để đánh giá việc rèn luyện kỹ năng nghề của sinh viên, tính tư duy sáng tạo, tính độc lập trong lao động nghề nghiệp. Chúc các em sẽ cố gắng để hoàn thành xuất sắc bài thi

Hình: Thầy Nguyễn Việt Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi

Nội dung bài thi gồm 3 phần: Lắp ráp máy tính, cài đặt hệ điểu hành và các phần mềm ứng dụng, bấm dây cáp mạng để xây dựng hệ thống mạng LAN. Để hoàn thành tốt bài thi, đòi hỏi sinh viên tham gia phải thể hiện tốt cả về năng lực chuyên môn với thái độ trong học tập, lao động hành nghề, hiểu rõ và xử lý tốt các lỗi xảy ra trong quá trình lắp ráp, cài đặt và bảo trình máy tính, mạng máy tính.

Hội thi chỉ diễn ra trong vòng 1h30 để tìm ra những sinh viên giỏi thể hiện kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất. Ban giám khảo đã chọn được 5 sinh viên vào vòng thi cấp trường là:

  1. Trần Đức Hùng
  2. Bùi Phú Minh
  3. Trần Văn Đông
  4. Đặng Anh Dũng
  5. Ngô Đăng Thành

Mong rằng, qua hội thi lần này, các em sinh viên tham dự thi sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, rèn luyện kỹ năng tay nghề tiến tới tham dự Hội thi tay nghề cấp trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh sinh viên tại Hội thi:

Ngày 12/8/2017

Ban TT - LBC

 

Chuyên ngành đào tạo