Image

HỘI THẢO “XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN”

Đứng trước thực tế yêu cầu về nguồn nhân lực được đào tạo ngày càng cao của hệ thống khách sạnvà nhà hàng, nhiều trường đào tạo đã và đang điều chỉnh nội dung đào tạo hướng người học đến những tiêu chí mà doanh nghiệp cần. Nhằm tạo được sự khác biệt trong chương trình đào tạo cũng như hiện thực hóa  tôn chỉ của nhà trường đó là “sinh viên ra trường làm được việc ngay không phải đào tạo lại”, Được sự đồng ý và chỉ đạo của Ban giám hiệu, sáng ngày 13/6/2019, tại Trường Cao đẳng nghề Long Biên đã tổ chức buổi Hội thảo “Xây dựng chương trình đào tạo nghề Quản trị Khách sạn” . Tham dự hội thảo, về phía Hội đồng chuyên gia có Bà Bùi Thị Thu Huyền Trưởng phòng  Đào tạo Hiệp hội đào tạo Du lịch Việt Nam cùng các chuyên gia về các nghiệp vụ lễ tân, buồng,  nhà hàng và chế biến món ăn. Về phía trường Cao đẳng nghề Long Biên, có cô Trần Quý Dân- Phó hiệu trưởng cùng các thầy cô phụ trách phòng Đào tạo và các tổ chuyên môn nghề.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi hội thảo Cô Trần Quý Dân đã trao đổi: “Song song với việc xây dựng lại các phòng học thực hành của nghề Quản trị Khách sạn, việc xây dựng lại chương trình mới cho nghề theo nhu cầu của thực tiễn là yêu cầu cấp thiết nhằm nâng cao chất lượng đào tạo

Buổi hội thảo diễn ra trong không khí cởi mở với phần thảo luận thực tế, sôi nổi của chuyên gia cũng như cán bộ giáo viên nhà trường liên quan đến từng nghiệp vụ chuyên sâu. Trong đó, có sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy phù hợp với sinh viên trường nghề, giảm tải lượng lý thuyết, tăng thời gian thực hành và rèn luyện kỹ năng. Cô Bùi Thị Thu Huyền -  Chuyên gia trưởng nhấn mạnh “Chương trình đào tạo mới phải “lấy người học làm trung tâm”,  giáo viên cần tiếp cận và áp dụng phương pháp giảng dạy mới.Mỗi nghiệp vụ/môn học là một dự án thực tế mà người học phải thực hiện và hoàn thành trước khi kết thúc nghiệp vụ/môn học. Phương pháp tổ chức giảng dạy phải hướng đến rèn luyện kỹ năng nghề cũng như đảm bảo tính liên tục quá trình học của học viên, giúp học viên định hướng phát triển nghề nghiệp theo định hướng của chương trình”. Bên cạnh đó, để tăng tính cạnh tranh, giúp sinh viên có nhiều cơ hội, chương trình mới sẽ được điều chỉnh thời gian đào tạo từ 3 năm còn 2.5 năm, tập trung vào các nghiệp vụ chuyên sâu, tăng tính thực tế, đảm bảo hiệu quả và chất lượng đầu ra cho người học

Hội thảo là bước tiến mới của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, hướng đến người học phải đáp ứng được công việc ngay khi ra trường.  Sau buổi hội thảo, các chuyên gia sẽ hoàn thành chương trình khung, tiếp tục xây dựng chương trình chi tiết. Hội đồng chuyên gia sẽ thẩm định và  áp dụng ngay chương trình vào năm năm học mới 2019-2020.  

Song song với sự đổi mới này, được sự hỗ trợ của Tổng công ty May 10, nhà trường sẽ xây dựng mới lại các phòng thực hành khách sạn, dự kiến tháng 7/2019 hoàn thành. Sự kết hợp giữa chương trình đào tạo mới, cơ sở vật chất đảm bảo cùng với đội ngũ chuyên gia, giảng viên nhiều kinh nghiệm, Trường Cao đẳng nghề Long Biên cam kết đảm bảo sinh viên theo học nghề Quản trị Khách sạn sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn phù hợp với thực tiễn, có môi trường để rèn luyện kỹ năng tay nghề tốt nhất, sẵn sàng làm được việc ngay sau khi rời ghế nhà trường.

Ngày 19/7/2019

Nguyễn Thị Tuyết - KTDL

Chuyên ngành đào tạo