Image

HỘI THẢO ĐIỀU CHỈNH CHƯƠNG TRÌNH VÀ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY NGHỀ TKTT

Nghề Thiết kế thời trang là một trong những ngành nghề mũi nhọn và nhận được sự quan tâm đặc biệt của Ban giám hiệu trường Cao đẳng nghề Long Biên. Năm 2018 với sự hỗ trợ của TCT May 10 và chuyên gia Thiết kế thời trang Molly Herbe, nhà trường đã đầu tư nâng cấp 02 phòng học Thiết kế thời trang đạt chuẩn Quốc tế. Từ ngày 5/12/2018, trường Cao đẳng nghề Long Biên tiếp tục được chào đón tình nguyện viên A Mr Graham Long đến từ Australia. Ông từng là Phó giáo sư đại học Shih Chien- Đài Bắc - Đài Loan (2013 – 2016); Thạc sĩ Giáo dục, Đại học Victoria, Melbourne 2011; chuyên gia Thời trang - Đại học RMIT, Melbourne. Ông sẽ có thời gian làm việc

Ngay trong ngày đầu xuân 2/1/2019, trường Cao đẳng nghề đã tổ chức Hội thảo “Điều chỉnh chương trình và phương pháp giảng dạy nghề TKTT”, tham dự hội thảo có sự tham dự của tập thể giáo viên khoa May và Thiết kế thời trang, phòng đào tạo và đặc biệt có sự tham gia và chủ trì hội thảo là chuyên gia Thiết kế thời trang hàng đầu của trường Đại học RMIT Australia, Mr Graham Long.

Tham dự và phát biểu tại hội thảo, Bà Trần Quý Dân Phó hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh “Việc đổi mới chương trình và phương pháp giảng dạy là một trong những yếu tố quan trọng giúp nâng cao chất lượng, đặc biệt với nghề Thiết kế thời trang, một trong 2 ngành nghề được sự hỗ trợ lớn của Tổng công ty May 10, các chuyên gia trong và ngoài nước và đặc biệt là chuyên gia đến từ Australia, Mr Graham Long. Các thầy cô cần chủ động học hỏi để áp dụng thực tiễn với nội dung giảng dạy, tạo ra hiệu quả cao trong công tác đào tạo nghề Thiết kế thời trang”.

Tại buổi hội thảo này, Mr Graham Long đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý giá trong việc xây dựng chương trình và lộ trình học tập cho sinh viên nhằm tạo ra chất lượng học tập cao và giúp sinh viên tiếp cận chuyên sâu với chuyên ngành theo học, tạo cơ hội lớn cho sinh viên lựa chọn lĩnh vực nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Theo chia sẻ từ chuyên gia, việc đổi mới phương pháp tổ chức giảng dạy tại LBC cũng cần được thực hiện từ việc tổ dạy Modun nghề nghiệp theo từng giai đoạn khác nhau, không liền mạch sang hướng dạy theo dự án. Mỗi dự án sẽ tích hợp nhiều Mô đun trên một loại sản phẩm như  dự án về áo sơ mi, váy đầm dạ hội, Veston. Với phương pháp mới này, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận từ khái niệm cơ bản đầu tiên với những kỹ năng nâng cao để tạo ra nhiều mẫu mã cho cùng một loại sản phẩm đến những kỹ năng khác như Thuyết trình, trình bày, xử lý đồ họa, maketting sản phẩm. Phương pháp mới này, giáo viên sẽ theo sát sinh viên từ những giai đoạn đầu tiên đến hoàn thiện và trình diễn sản phẩm. Qua đó, giáo viên sẽ đánh giá toàn diện nhiều kỹ năng của sinh viên trong suốt quá trình học tập.

Buổi hội thảo đã giúp giảng viên nghề Thiết kế thời trang và May thời trang có những phương pháp mới trong việc xây dựng nội dung, tiến độ đào tạo; giáo án giảng dạy theo phương pháp triển khai theo dự án, đổi mới phương pháp đánh giá. Tất cả các giáo viên đã được chuyên gia gợi ý tìm ra những phương phảp tổ chức lớp học hiệu quả hơn nhằm đem lại sự hào hứng cho người học. Buổi hội thảo đã mở ra cho nghề Thiết kế thời trang tại trường Cao đẳng nghề Long Biên nhiều đổi mới để phát triển trong năm 2019 sắp tới.

Ngày 2/1/2019

Ban TT- LBC

Chuyên ngành đào tạo