Image

HÀNH TRÌNH TIẾP NỐI MT

Tại trường Cao đẳng nghề Long Biên, bên cạnh việc giáo dục, đào tạo chuyên môn nghề nghiệp thì giáo dục kỹ năng sống cho sinh viên là chương trình được Ban giám hiệu quan tâm. Thông qua học kỹ năng mềm sinh viên được trang bị những kiến thức, thái độ và kĩ năng sống phù hợp. Trên cơ sở đó hình thành cho sinh viên những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực trong các mối quan hệ, các tình huống và hoạt động hàng ngày.

Khóa học MT (Mindset Transformation), một trong nhiều chương trình đào tạo kỹ năng mềm được các em sinh viên LBC luôn chờ đón. Khóa học MT cho tân sinh viên khóa 44 năm nay đã được tổ chức trong 2 ngày 20/9/2018-21/9/2018), với sự tham gia của 162 tân sinh viên. Sau 4 năm tổ chức, đến nay nhà trường đã tổ chức được 18 khóa học MT cho gần 2000 sinh viên của LBC.

Khóa học MT đã và đang tiếp tục được đổi mới và hoàn thiện cho phù hợp hơn với nhu cầu của các em sinh viên. Hầu hết các em sinh viên sau khi hoàn thành xong khóa học đều chia sẻ về những giá trị mà chương trình mang lại: cải thiện các mối quan hệ với gia đình và bạn bè; nâng cao năng lực bản thân; thay đổi thói quen tư duy và nhận thức của mỗi người; ghi nhận các giá trị của bản thân; xác lập được ý nghĩa của cuộc sống; tạo nền tảng cho suy nghĩ và hành động đột phá. Chia sẻ cảm xúc của mình trong khóa học, em Đỗ Thị Thùy Dương sinh viên lớp 44KS cho biết: “Em thấy rất vui và hạnh phúc vì được tham dự khóa học MT này. Đây là lần đầu tiên em được tham dự một lớp học như vậy, khóa học đã giúp em tìm hiểu và khám phá chính bản thân mình để em có thêm nguồn năng lượng mới, tư duy mới tích cực hơn”. Thông qua lớp học MT, nhiều sinh viên đã bày đỏ được lòng biết ơn và tình cảm với bố mẹ mình. Em Nguyễn Hồng Ngọc sinh viên lớp 44CLC hạnh phúc nói: “Em đã chưa một lần biết nói lời cảm ơn và xin lỗi bố mẹ của mình. Nhờ lớp học MT này, em đã nói được lời xin lỗi và biết ơn bố mẹ em. Em cảm ơn các thầy cô đã cho em có cơ hội để hiểu sâu sắc về đạo làm con và nói được những lời yêu thương từ đáy lòng mình

Trên hành trình tiếp nối, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Khóa học MT,  trường cao đẳng nghề Long Biên sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những gì đã làm được,  không ngừng đổi mới để mang lại những ấn tượng tốt đẹp cho sinh viên LBC khi tham dự chương trình này.

9/2018

Ban TT - LBC

 

Chuyên ngành đào tạo