Image

Đánh thức yêu thương

Hoạt động trải nghiệm "Một ngày làm nông dân" nhằm mục đích cho các em thấy được công sức, sự vất vả của người nông dân bỏ ra thâm canh trên đồng ruộng. Nhưng điều quan trọng hơn khóa học này giúp các em biết gắn kết tình yêu thương, biết trân quý sức lao động, hiểu hơn các giá trị mà bố mẹ đã mang lại cho các em. Qua đó khơi dậy lòng biết ơn, lòng yêu thương dành cho bố mẹ, cho người thân trong gia đình.

Em Đặng Đình Hiếu chia sẻ: "Hôm nay em được trải nghiệm công việc nhổ lạc của các bác nông dân. Em rất vui nhưng mà mệt, qua trải nghiệm này em thấy quý trọng sức lao động của bố mẹ và người nông dân. Em cám ơn bố mẹ đã mang lại cho em cuộc sống đầy đủ, ấm no. Em xin hứa sẽ học tập thật tốt để đáp đền công ơn lớn lao này của bố mẹ".  

Cô Phạm Thị Huyền cho biết: "Khi tham gia các hoạt động nhóm, các bạn sẽ đoàn kết hơn, biết chia sẻ và tăng tính kỷ luật hơn. Thông qua buổi thu hoạch lạc, các bạn học viên sẽ biết trân trọng giá trị sức lao động của người nông dân, những giá trị mà bố mẹ các bạn đã mang lại".

Đây là lần thứ hai trường Cao đẳng nghề Long Biên tổ chức khóa học hè cho các cháu học sinh. Nội dung và cách thức tổ chức của khóa học năm nay phong phú và khác nhiều so với năm ngoái. Các cháu học sinh tham gia sẽ có nhiều hoạt động trải nghiệm ở bên ngoài, chứ không bó buộc các cháu trong khuôn viên của nhà trường.

Ngày 19/6/2017

Ban TT - TCT

 

Chuyên ngành đào tạo