Image

Cuộc thi Thiết kế mẫu trên phần mềm Lectra năm 2019

Sáng ngày 15/6, Tổng Công ty May 10 phối hợp với Công ty Lectra Việt Nam và Trường Cao đẳng nghề Long Biên tổ chức cuộc thi thiết kế mẫu năm 2019 cho toàn thể nhân viên kỹ thuật và sinh viên LBC. Cuộc thi với mục tiêu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các nhân viên, sinh viên kỹ thuật trẻ trong việc tư duy, sáng tạo và ứng dụng thành thạo phần mềm kỹ thuật may do Công ty TNHH Lectra Việt Nam và Tổng công ty May 10 phối hợp tổ chức.

Tham dự lễ khai mạc cuộc thi, có ông Đỗ Tiến Dũng- Giám đốc Công ty Lectra Việt Nam; ông Thân Đức Việt- Tổng giám đốc TCT May 10 cùng các ông bà trong cơ quan điều hành, phụ trách các đơn vị trong Tổng công ty và 44 thí sinh dự thi.

Khác với cuộc thi thiết kế mẫu lần thứ nhất năm 2018, cuộc thi năm nay có sự đổi mới và tăng độ khó của phần thi. Các thí sinh phải thiết kế sản phẩm dựa trên bảng thông số mà không có mẫu rập sẵn để chỉnh sửa. Để tạo sân chơi công bằng cho các thí sinh, ban tổ chức đã tổ chức 2 hội đồng chấm thi: thí sinh đang là nhân viên kỹ thuật và thí sinh là sinh viên công nghệ may & thời trang LBC. Đối với nhóm nhân viên kỹ thuật sẽ có 80 phút thiết kế mẫu sơ mi nữ, 90 phút thiết kế mẫu sơ mi nam, 100 phút thiết kế mẫu cho quần âu. Còn đối với sinh viên LBC sẽ có 90 phút để thiết kế mẫu đề thi riêng.

Bà Nguyễn Thiên Lý- Phó Tổng giám đốc TCT, Trưởng ban tổ chức cho biết: “Điều mà tôi mong muốn là sau cuộc thi ngày hôm nay, các bạn sẽ áp dụng được những gì. Đối với sinh viên LBC, khi ra trường làm việc tại các doanh nghiệp thì các em cũng phải thể hiện được bản lĩnh, tinh thần và trình độ của sinh viên LBC. Đối với nhân viên kỹ thuật các đơn vị, tôi mong muốn những kiến thức từ cuộc thi anh chị em hãy áp dụng vào công việc. Giúp giảm được thời gian chuẩn bị sản xuất, để các xí nghiệp sản xuất có chất lượng và năng suất cao hơn; qua đó, giúp tăng tính cạnh tranh cho Tổng công ty May 10”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Tiến Dũng chia sẻ: “Cuộc thi là một sự góp ý để từ đó chúng ta học hỏi thêm được kiến thức, cùng nhau phấn đấu, nâng cao tay nghề; góp phần hiện thực hóa chiến lược sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty May 10”.

Buổi chiều cùng ngày, Ban tổ chức công bố kết quả cuộc thi như sau:

02 Giải nhất  thuộc về thí sinh Bùi Thị Huệ- nhân viên kỹ thuật Xí nghiệp Đông Hưng và Hoàng Thị Sinh- sinh viên Lớp C43MA.

03 Giải Nhì thuộc về thí sinh Trịnh Thị Lý- Phòng TKTT; Nguyễn Thị Thúy- nhân viên KT Bỉm Sơn và thí sinh Bùi Huy Chung- Lớp C43MA.

03 Giải Ba thuộc về Thí sinh Nguyễn Thị Vân Anh- Phòng Kỹ thuật; Đinh Văn Huy - Veston Hà Nội và Nguyễn Thị Trang- Lớp C42 MA2.

Ngày 17/6/2019

Ban TT - TCT

Chuyên ngành đào tạo