Image

Chương trình chào tân sinh viên khóa 43

Để giúp các em tân sinh viên có thể hòa nhập với văn hóa LBC và May 10, Nhà trường đã tổ chức cho các bạn tân sinh viên rất nhiều hoạt động, chương trình hết sức ý nghĩa, đã tổ chức thành công khóa học thay đổi tư duy (MT) dành riêng cho C43, qua đó giúp các em nhận ra được giá trị của tình yêu thương, biết nói lời cảm ơn và quan trọng hơn hết là giúp bản thân các em khám phá được sức mạnh của chính mình để tự tin khẳng định bản thân trên con đường lập thân lập nghiệp. Chương trình Chào đón tân sinh viên là một trong các chương trình được các em sinh viên hào hứng đón chờ.

Ngay từ khi bắt đầu, các bạn tân sinh viên đã được các anh chị khóa trước chào đón rất nồng nhiệt, cùng biểu diễn chung điệu nhảy đặc trưng tại LBC – điệu nhảy Chicken dance và làm thủ tục nhập đội. Giữ nguyên lửa từ khóa học MT, các bạn sinh viên nhập cuộc đầy hào hứng với những hoạt động thú vị khi tham gia những trò chơi vui nhộn: Đào mỏ, đập bóng bay và gánh nước. Nội dung được các bạn đầu tư, chuẩn bị công phu nhất là vẽ cờ và xây nhà, trang trí mặt cho các thành viên, tập nhảy cho phần thi ‘Âm nhạc và những người bạn’ – phần thi chiếm số lượng thành viên đông nhất và trò chơi cung cấp năng lượng cho buổi chiều ‘cùng nhau làm Gimbap’. Các bạn đã có một buổi chiều với những trải nghiệm thú vị, rất nhiều cảm xúc thăng hoa, tạo nên những kỷ niệm đẹp.

Trong bài phát biểu chào mừng tân sinh viên trong buổi tối, thầy Nguyễn Việt Hà – Phó hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: "Chương trình ngày hôm nay các thầy cô muốn gửi đến các em tân sinh viên sự quan tâm, sự chào đón nồng nhiệt nhất, truyền cho các em những động lực mạnh mẽ để vượt qua tất cả những chặng đường trông gai đang chờ đón ở phía trước". Thầy cũng mong muốn các em sinh viên khóa 41, 42 - lớp thế hệ sinh viên đi trước, cần nêu cao tinh thần ham học hỏi, sáng tạo, luôn có nhiều giải pháp và suy nghĩ tích cực để làm gương, có trách nhiệm hơn, hướng dẫn dìu dắt các em tân sinh viên khóa 43 nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới và luôn cháy bỏng ngọn lửa đam mê nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn.

Bạn Nguyễn Thảo Vân – tân sinh viên lớp khóa 43 lớp chia sẻ: "Là những tân sinh viên chúng em không khỏi có những giây phút bỡ ngỡ, rụt dè khi rời xa gia đình, người thân đến với môi trường mới. Nhưng tất cả đã nhanh chóng qua đi, thay vào đó là  những mối quan hệ mới, những trải nghiệm mới, những nếp sinh hoạt của cuộc sống sinh viên và đặc biệt em được học tập và trải nghiệm trong một môi trường thầy cô luôn dành những điều tốt nhất cho chúng em. Em đã thật sự thay đổi nhất là sau khi tham dự khóa học MT. Em xin gửi lời cảm ơn đến các thầy cô và xin hứa sẽ luôn suy nghĩ tích cực, không ngừng cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện để trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng, tư duy và thái độ đúng đắn về nghề nghiệp để sau khi ra trường sẽ trở thành những chuyên viên đầy đam mê và nhiệt huyết với nghề, là một công dân có trách nhiệm với gia đình và xã hội"

Chương trình chào đón tân sinh viên khóa 43 kết thúc nhưng nó đã mang đến cho các em những nguồn năng lượng tràn đầy, thổi bùng những ngọn lửa đang rực cháy trong tuổi trẻ của đam mê, ngọn lửa sẽ giúp các em sinh viên vững bước trên mọi thử thách. Chúc các em sinh viên C41, 42 sẽ luôn tràn đầy năng lượng, sống, học tập, cống hiến hết mình xứng đáng là những tấm gương trong học tập, rèn luyện để lớp đàn em C43 noi theo. Chúc các em tân sinh viên C43 sẽ luôn giữ được ngọn lửa MT đầy nhiệt huyết và đam mê bên mình để không ngừng tỏa sáng, sống cống hiến và trọn vẹn với những gì mà mình đã lựa chọn.

Ngày 1/9/2017

Vũ Thị Thoi - Đào tạo

Chuyên ngành đào tạo