Image

Chương trình chào đón các bạn tân sinh viên khóa 43

Thực hiện theo kế hoạch đào tạo năm học 2017-2018, trường Cao đẳng nghề Long Biên đã tổ chức chương trình học tập đầu khóa cho các tân sinh viên khóa 43 từ ngày 24/7/2017 đến ngày 1/8/2017. Đây là chương trình đào tạo đầu khóa được nhà trường tổ chức cho các tân sinh viên của các nghề đào tạo: May thời trang; Thiết kế thời trang, Quản trị Khách sạn; Hướng dẫn viên du lịch; Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính; Kế  toán doanh nghiệp, Sửa chữa máy may công nghiệp. Chương trình được thực hiện với mục đích giúp các tân sinh viên tìm hiểu nét văn hóa của Tổng công ty May 10 và trường cao đẳng nghề Long Biên; tìm hiểu chương trình đào tạo của các ngành nghề và học kỹ năng cần thiết giúp các em định hướng rõ mục tiêu, biết cách lập kế hoạch, làm việc nhóm…chuẩn bị hành trang học tập tại trường.

Gặp gỡ các em tân sinh viên trong buổi đầu nhập học, thầy Nguyễn Việt Hà đã căn dặn các em: “Trường Cao đẳng nghề Long Biên với lợi thế là trường bên cạnh doanh nghiệp là Tổng công ty May 10, có rất nhiều lợi thế để các em học tập, rèn luyện kỹ năng tay nghề và đặc biệt là có được việc làm ngay sau khi ra trường. Để có thể đạt được kết quả cao nhất các em cần nỗ lực phấn đấu  trong suốt quá trình học tập tại trường và thực tập tại doanh nghiệp; luôn chủ động và tích cực trong mọi phong trào của nhà trường, các thầy cô sẽ luôn đồng hành cùng các em…”

Chương trình học tập đầu khóa đã được phòng Đào tạo phối hợp với Ban MT và các khoa chuẩn bị chu đáo về nội dung và phương pháp tổ chức giảng dạy nên mỗi buổi học đều để lại ấn tượng sâu sắc và nhiều bất ngờ cho các em sinh viên. Nếu trong buổi học đầu tiên các em sinh viên cảm nhận sâu sắc khi tìm hiểu văn hóa của Tổng công ty May 10 và trường Cao đẳng nghề Long Biên thông qua những hình ảnh, thước phim “70 năm May 10” và “LBC phát triển trong thách thức” thì ngày thứ hai và ngày thứ ba của các em được thực sự hòa nhập và tỏa sáng cùng LBC thông qua các trò chơi “Truy tìm báu vật”, làm việc nhóm, thi thuyết trình và đặc biệt được nhận những món quà bất ngờ khi lắng nghe các giảng viên, các cựu sinh viên giới thiệu về các ngành nghề.

Chia sẻ trong bài cảm nhận của mình bạn Nguyễn Hương Giang tân sinh viên nghề May thời trang đã viết: “Sau khi xem các thước phim giới thiệu về Tổng công ty May 10 và nhà trường em cảm thấy thực sự may mắn khi được hòa nhập cùng văn hóa của May 10 và LBC, sự lựa chọn theo học trường LBC của mình là hoàn toàn đúng đắn. Với phương trâm “đào tạo làm người trước khi đào tạo nghề”, “học đi đôi với hành” của nhà trường em tin mình sẽ hoàn thiện những thiếu sót của bản thân, đam mê, nhiệt huyết với nghề nghiệp để đi đến thành công. Em xin cảm ơn Ban giám hiệu, thầy cô đã cho chúng em những buổi học đầu tiên đáng nhớ như vậy.”

Bạn Phạm Thanh Huyền tân sinh viên nghề May thời trang đã chia sẻ: “Buổi học đầu tiên để lại cho em nhiều cảm xúc, khi chưa vào học em còn đắn đo,bỡ ngỡ và băn khoan về cách thức đào tạo và cơ hội việc làm nhưng qua buổi học đầu tiên em đã thu nhận được nhiều điều bổ ích, được các thầy cô chia sẻ nhiều thông tin về trường đã giúp em giái đáp hết thắc mắc của mình. Thầy cô trong trường có trình độ cao, chuyên nghiệp đã tận tình, năng động, đầy nhiệt huyết truyền được lửa các tân sinh viên nên giờ đây em đã tự tin sẵn sàng bước vào năm học mới

Đến với trường Cao đẳng nghề các em sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập thực tế tại Doanh nghiệp, được tiếp cận với môi trường làm việc, môi trường văn hóa của doanh nghiệp. Người học nghề sẽ được phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp mà mình đã theo đuổi.

Buổi tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên khóa mới đã khép lại nhưng những ấn tượng về Tổng công ty May 10, về LBC, về những buổi học thú vị đầu tiên sẽ là những hình ảnh đẹp, những kỷ niệm khó quên với các bạn tân sinh viên. Nhà trường sẽ tiếp tục dành tặng các em nhiều chương trình hay và hấp dẫn khác, chúng ta hãy cùng đón chờ…

Ngày 01/08/2017

Ban TT - LBC

Chuyên ngành đào tạo