Image

Chung tay cùng người dân khắc phục hậu quả sau bão lũ

Chung tay cùng nhân dân cả nước hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc và các tỉnh miền trung đang bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thực hiện theo chỉ đạo của Tổng giám đốc tổng công ty May 10, Công đoàn Trường Cao đẳng nghề Long Biên đã phát động đến toàn thể đoàn viên công đoàn, với tình cảm và trách nhiệm của mình, mỗi người ủng hộ bằng tiền mặt, quần áo và sách vở…, góp phần khắc phục hậu quả thiên tai, dần khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống.

Trong đợt từ thiện đầu tiên, ngày 18/9/2017, Ủy viên BCH công đoàn Tổng công ty, Chủ tịch công đoàn trường LBC, cùng đại diện đoàn viên công đoàn của TCT và đoàn thanh niên của trường đã đến trường mầm non Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái để thăm hỏi, động viên và tặng quà các thầy cô giáo và các cháu nhỏ đang học tại trường. Đoàn từ thiện đã dành tặng 300 suất quà với tổng giá trị 75 triệu đồng và 300 chiếc áo sơ mi do các em sinh viên LBC may quyên góp từ thiện.

Trong buổi trao quà tại trường mầm non Phong Dụ Thượng, ông Lê Thanh Hải, Ủy viên BCH Công đoàn Tổng công ty May 10, tham dự và phát biểu: "Phần quà chúng tôi mang đến giá trị không lớn, mong rằng các thầy cô và đồng bào khó khăn đón nhận tình cảm rất chân thành của chúng tôi. Và mong rằng các anh chị sớm khắc phục khó khăn để tiếp tục công hiến cho xã hội".

Là sinh viên của trường Cao đẳng nghề Long Biên được tham gia trong chuyến từ thiện này, bạn Đặng Mạnh Dũng sinh viên lớp C42MT chia sẻ: “Em rất vui vì được đến tận nơi phải chịu nhiều hậu quả của thiên tai này để tặng quà cho các em nhỏ. Được chứng kiến những điều kiện học tập và sinh sống vô cùng thiếu thốn của người dân nơi đây em mới nhận thấy được giá trị mà mình đang có. Em xin cảm ơn thầy cô đã cho những trải nghiệm và bài học bổ ích về tình thương, sự chia sẻ khó khăn với cộng đồng xã hội”

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, toàn thể Cán bộ, giáo viên, sinh viên trường Cao đẳng nghề Long Biên tiếp tục quyên góp để ủng hộ người dân các tỉnh miền trung: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Ngày 27/9/2017

Phạm Bích Ngọc -TCHC

Chuyên ngành đào tạo