Image

Chưa chọn được ngành, nghề phù hợp - Hãy đến với LBC!

Đây là hoạt động thường niên nằm trong công tác tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp của Trường Cao đẳng nghề Long Biên, giúp các em học sinh có định hướng rõ ràng hơn trong việc chọn ngành, chọn nghề, tự tin làm chủ tương lai.

Cô giáo Phạm Thị Thu Hằng - Phụ trách Phòng đào tạo cho biết: “Việc định hướng nghề nghiệp của các em chưa tốt. Dưới sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo Tổng công ty May 10, Ban giám hiệu nhà trường thì cứ đến mùa tuyển sinh hàng năm, Trường Cao đẳng nghề Long Biên lại tổ chức cho sinh viên đi tham quan tại doanh nghiệp, giúp các em sẽ hiểu hơn về vị trí công việc sau khi mà các em tốt nghiệp.”

Cam kết ra trường được  làm việc và làm việc được ngay, không phải đào tạo lại. Đặc biệt, trong thời gian 3 năm (2 năm học tại trường, 1 năm thực tập tại các công ty, xí nghiệp của May 10) các em hoàn toàn có thể vừa học, vừa làm, vừa có lương thưởng thực tế tính trên sản phẩm, đầu việc mà mình đã lao động và sáng tạo. Với 7 ngành nghề đào tạo, Trường Cao đẳng nghề Long Biên hứa hẹn sẽ cùng với May 10 là bước khởi đầu cho sự nghiệp và tương lai của các em sau này.

Em Nguyễn Thị Minh Thư - Học sinh lớp 12A2, Trường THPT Mê Linh tâm sự: “Em đã biết May 10 từ rất lâu vì gia đình em cũng có người làm việc ở đây. Em thấy Tổng công ty rất khang trang, các thiết bị máy móc rất hiện đại và người lao động rất chăm chỉ làm việc.”

Em Trần Thị Thảo - Lớp 12A12, Trường THPT Duyên Hưng chia sẻ: “Em mong ước sau này có thể được làm việc ở May 10. Em sẽ lựa chọn ngành thiết kế thời trang”.

Em Đinh Phương Nhung - Lớp 12A10, Trường THPT Bắc Duyên Hà cho biết: “Hôm nay em đã xác định được ngành nghề tương lai của mình, đó chính là kế toán”.

Kết thúc chương trình tư vấn hướng nghiệp, cô Phạm Thị Thu Hằng cho biết: “Tôi rất vui khi nhận được thiện cảm và tình cảm của các em, mong muốn các em sẽ về với Trường Cao đẳng nghề Long Biên. Bởi vì khi đó thì chúng tôi sẽ có cơ hội truyền ngọn lửa đam mê, sự nhiệt huyết cũng như tinh thần học tập, học hỏi cho các em”.

Trong thời gian tới, Trường Cao đẳng nghề Long Biên sẽ tiếp tục tổ chức tư vấn hướng nghiệp nghề cho các em học sinh THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Ban TT - TCT

Chuyên ngành đào tạo